18 Tháng Tư, 2023

‘Conte rời đi, ai cũng vui’

Giovinco tiết lộ các cầu thủ Juventus cảm thấy ‘kiệt sức’ trong nhiệm kỳ của vị HLV này.

Antonio Conte luôn được đánh giá cao về mặt chuyên môn khi giúp các đội bóng ông dẫn dắt thi đấu thành công và đạt những thành quả nhất định. Trường hợp với Juventus, Chelsea, Inter và Tottenham là minh chứng rõ rệt.

Tuy vậy, những phương pháp luyện tập khắc nghiệt cộng với áp lực mà vị chiến lược gia người Ý tạo ra đã khiến các cầu thủ, ban lãnh đạo, thậm chí CĐV cảm thấy không thoải mái. Đó là lý do tại sao Conte hiếm khi trụ lại 1 đội bóng nào quá 2 năm.

Giovinco và Conte lúc còn ở Juventus
Giovinco và Conte lúc còn ở Juventus

Mới đây, một cầu thủ từng làm việc với HLV này là Giovinco đã chia sẻ trải nghiệm của mình khi còn thi đấu ở Juventus: “Conte làm việc không ngừng nghỉ. Tôi nhớ có lần ông ấy mắng Gigi Buffon vì đã ăn mừng trong phòng thay đồ, bởi vì chúng tôi vẫn phải tiếp tục cố gắng để đạt kỷ lục 100 điểm Serie A.

Sau khi Conte ra đi, các cầu thủ thở phào và vui vẻ. Chúng tôi cảm thấy như được tái sinh, bởi vì chúng tôi đã bị vắt kiệt sức trong nhiều năm.”

Cảm giác mệt mỏi này không phải là mới với các học trò của Conte, đó là nguyên nhân ông chỉ dẫn dắt ĐT Ý lẫn Chelsea 2 năm rồi rời Tottenham chỉ sau 17 tháng.


XEM THÊM: