12 Tháng Bảy, 2023

Có phải nữ Việt Nam yếu nhất World Cup 2023 không?

Đúng. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, đoàn quân của HLV Mai Đức Chung nằm trong nhóm đội yếu nhất cùng Panama, Ma Rốc và Costa Rica.

World Cup nữ 2023 là phiên bản đầu tiên có sự tham gia của 32 đội bóng đến từ khắp nơi trên thế giới. Trong số đó, có những đội bóng được đánh giá cao như Mỹ, Anh, Đức nhưng cũng có những đội bóng không nhận được nhiều kỳ vọng về khả năng đi tiếp. Sau đây là top những cái tên có khả năng ‘lót đường’ cao nhất.

1/ Nữ Việt Nam

Đây là lần đầu tiên ĐT nữ Việt Nam tham dự World Cup nữ nên tất nhiên đội bóng này không được đánh giá cao. Mặc dù đoàn quân của HLV Mai Đức Chung đã cho thấy sự tiến bộ trong những năm gần đây nhưng vẫn còn bộc lộ một số hạn chế lớn, một trong số đó là yếu tố thể hình khi chúng ta vẫn còn quá thua thiệt so với các đối thủ khác.

ĐT nữ Việt Nam
ĐT nữ Việt Nam

2/ Nữ Panama

Panama khá may mắn khi nằm ở khu vực CONCACAF, nền bóng đá không quá mạnh nhưng có đến 4 suất đi thẳng và 2 suất đá Playoff. Nhìn chung, con đường đến với World Cup của họ tương đối bằng phẳng khi toàn gặp các đối thủ yếu. Panama có lối chơi phòng ngự chặt chẽ, nhưng thiếu sức tấn công và sáng tạo, chủ yếu dựa vào các pha tạt bổng.

ĐT nữ Panama
ĐT nữ Panama

3/ Nữ Ma Rốc

Ở vòng loại khu vực châu Phi, Ma Rốc đã gây bất ngờ lớn khi vào đến chung kết và chỉ để thua sát nút 1-2 trước Nam Phi. Tuy vậy, do đây là lần đầu tiên đội bóng này dự World Cup nữ nên họ không được đánh giá cao do thiếu kinh nghiệm. Dẫu vậy, Ma Rốc cũng có những bước chuẩn bị tốt cho giải đấu khi lần lượt cầm hòa Italia và Thụy Sĩ trong các trận giao hữu.

ĐT nữ Ma Rốc
ĐT nữ Ma Rốc

4/ Nữ Costa Rica

Ở vòng loại khu vực CONCACAF, Costa Rica gần như không gặp chút khó khăn nào khi đánh bại các đối thủ thua kém mình rất nhiều và góp mặt tại World Cup với vị trí nhì bảng B sau Canada. Tuy vậy, sau đó đội bóng này lại thi đấu không quá tốt ở các giải giao hữu. Hiện Costa Rica đang đứng hạng 36 trên BXH FIFA, thua cả Việt Nam.

ĐT nữ Costa Rica
ĐT nữ Costa Rica

Như vậy, 4 đội bóng bị đánh giá yếu nhất World Cup 2023 bao gồm Việt Nam, Panama, Ma Rốc và Costa Rica. Tuy nhiên, trong bóng đá, không có gì là không thể, những đội bóng này vẫn hoàn toàn có thể tạo ra bất ngờ. Điều quan trọng là các đội bóng này cần có kế hoạch và chiến lược tốt để đối đầu với những đối thủ mạnh hơn, và nỗ lực hết mình trong từng trận đấu.


XEM THÊM: