20 Tháng Tám, 2023

Có một đội bóng chuyển nhượng tốt chẳng kém Brighton

Theo như nhận xét của HLV Roy Hodgson, Crystal Palace đang làm rất tốt khâu chiêu mộ, đào tạo cầu thủ để làm nên một tập thể chất lượng.

Thành công của Palace

Roy Hodgson là một trong những HLV giàu kinh nghiệm và được đánh giá cao về chuyên môn nhất nước Anh. Ông từng làm việc ở những đội bóng tên tuổi như Fulham, Liverpool, tuyển Anh trước khi đưa ra quyết định về hưu rồi lại trở lại dẫn dắt Crystal Palace, giúp The Eagles thi đấu rất tốt ở mùa giải vừa rồi và cán đích ở vị trí 11, cao hơn cả Chelsea.

Palace vừa đánh bại Sheffield ở vòng 1
Palace vừa đánh bại Sheffield ở vòng 1

Trước đây, đội bóng phía Nam London không hề được đánh giá cao, thường xuyên chật vật trong cuộc chiến trụ hạng. Tuy nhiên, dưới sự dẫn dắt của Roy Hodgson, họ đã có thứ hạng cao ngoài mong đợi.

Điều gì giúp Palace thành công?

Một trong những yếu tố quan trọng giúp Hodgson thành công ở Crystal Palace là sự hỗ trợ của giám đốc thể thao Dougie Freedman. Ông từng là một cựu cầu thủ và HLV của Crystal Palace trước khi trở thành người chịu trách nhiệm về chính sách chuyển nhượng của đội bóng. Freedman đã làm rất tốt trong việc tìm kiếm và mang về những cầu thủ trẻ, có giá trị thấp nhưng lại có tiềm năng phát triển cao.

Michael Olise, Eberechi Eze, Marc Guehi, Joachim Andersen hay Cheick Doucoure đều là những cầu thủ được mua với giá rẻ từ các đội bóng hạng dưới hoặc nước ngoài, nhưng hiện tại đều được định giá rất cao trên thị trường chuyển nhượng.

Olise được Chelsea quan tâm nhưng quyết định tiếp tục gắn bó với Palace
Olise được Chelsea quan tâm nhưng quyết định tiếp tục gắn bó với Palace

Roy Hodgson đã không ngần ngại ca ngợi công lao của Freedman:

“Brighton đã nhìn thấy tiềm năng của các cầu thủ, mua họ với giá cực rẻ và phát triển họ thành những sao lớn trước khi thu lợi hàng chục, hàng trăm triệu bảng từ chuyển nhượng.

Và Crystal Palace cũng đang làm điều tương tự với Olise, Eze, Doucoure, Guehi, Andersen, Mitchell. Họ không ở đẳng cấp hiện tại khi chúng tôi mua về.

Freedman đã làm rất tốt việc tuyển dụng trong ngân sách hạn chế. Sau đó, nhờ môi trường, cách hoạt động của CLB mà các bản hợp đồng trở thành những ngôi sao giỏi hơn. Việc bán Wan-Bissaka cho Utd với giá 50 triệu bảng là 1 minh chứng rõ ràng.”

Dougie Freedman có công lớn giúp Palace tìm ra những viên ngọc thô
Dougie Freedman có công lớn giúp Palace tìm ra những viên ngọc thô

Như vậy, có thể thấy Roy Hodgson và Dougie Freedman là một cặp đôi hoàn hảo trong việc quản lý và phát triển Crystal Palace. Họ đã tạo ra một đội bóng có sức mạnh và tiềm năng, không chỉ ở hiện tại, mà còn cho tương lai.


XEM THÊM: