28 Tháng Bảy, 2023

Chuyển nhượng Liverpool: Theo sát Lavia, chia tay Fabinho

Xem90 sẽ cập nhật tất cả thông tin mới nhất, chi tiết nhất về tình hình chuyển nhượng Liverpool hè này, gồm cả tin chính thức lẫn tin đồn.

Liverpool đã có ai?

Tính tới thời điểm hiện tại, The Kop mới chỉ bổ sung thêm 2 tân binh là Alexis Mac Allister và Dominik Szoboszlai vào hàng ngũ khi họ muốn làm mới hàng tiền vệ. Tuy nhiên, trong bối cảnh những đối thủ cạnh tranh khác như Chelsea, Arsenal, Man Utd đều ‘chạy đua vũ trang’ thì đội bóng Merseyside vẫn nên có thêm vài sự bổ sung nữa để cạnh tranh vào top đầu.

Szoboszlai chơi khá tốt ở loạt giao hữu
Szoboszlai chơi khá tốt ở loạt giao hữu

Klopp sẽ không muốn rơi vào tình trạng thiếu hụt lực lượng như mùa giải năm ngoái.

Fabinho chuẩn bị rời đi

Sau Henderson, Fabinho cũng đang trên đường sang Trung Đông. Al Ittihad và Liverpool sắp thống nhât mọi thỏa thuận.

Việc chậm trễ này đến từ đội bóng Ả Rập khi họ chưa gửi đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Fabinho sẽ không bay sang Singapore thi đấu giao hữu và chờ để kiểm tra y tế.

Thương vụ này có giá 40 triệu bảng, tiền vệ người Brazil sẽ được trao hợp đồng 3 năm.

Liverpool vẫn theo đuổi Lavia

Mới đây, Lữ Đoàn Đỏ tỏ rõ quyết tâm trong việc chiêu mộ Romeo Lavia của Southampton. Cầu thủ 19 tuổi này được coi là một lựa chọn phù hợp để lấp đầy khoảng trống mà Henderson và Fabinho để lại.

Lavia thừa nhận muốn chuyển đến Anfield
Lavia thừa nhận muốn chuyển đến Anfield

Hiện tại 2 bên đã gần đạt được thỏa thuận về mức giá. Southampton vẫn cứng rắn đòi 50 triệu bảng trong khi Liverpool vừa đưa ra lời nghị 42,5 triệu cộng thêm 2,5 triệu phụ phí.

Có lẽ, The Kop sẽ cố gắng chốt xong thương vụ này để chuẩn bị cho trận đấu gặp Chelsea diễn ra vào giữa tháng 8.

Tất cả các thương vụ hè 2023 của Liverpool

  • Đến: Alexis Mac Allister (Brighton, không tiết lộ), Dominik Szoboszlai (RB Leipzig, £60m)
  • Đi: Naby Keita (Werder Bremen, miễn phí), James Milner (Brighton, miễn phí), Roberto Firmino (giải phóng), Alex Oxlade-Chamberlain (giải phóng), Calvin Ramsey (Preston, cho mượn), Harvey Davies (Crewe, cho mượn), Rhys Williams (Aberdeen, cho mượn), Fabio Carvalho (RB Leipzig, cho mượn), Owen Beck (Dundee, cho mượn), Sepp van den Berg (Mainz, cho mượn), Anderson Arroyo (FC Andorra, cho mượn), James Balagizi (Wigan, cho mượn), Dominic Corness (Yverdon Sport (cho mượn), Layton Stewart (Preston không tiết lộ), Jordan Henderson (Al-Ettifaq, không tiết lộ)

XEM THÊM: