20 Tháng Tám, 2023

Chuyển nhượng Chelsea: Hakim Ziyech chính thức rời Stamford Bridge

Sau nhiều lần trục trặc, giờ đây Hakim Ziyech đã thành công trong việc rời Chelsea. Điểm đến mới của tiền vệ người Ma Rốc sẽ là Galatasaray.

Hakim Ziyech cập bến Galatasaray theo dạng cho mượn 

Hakim Ziyech đã mong muốn được rời Chelsea từ rất lâu trước đó, vì cả 3 đời HLV gần nhất, anh đều không được trọng dụng. Tuy nhiên, bất chấp việc được đội bóng cho phép ra đi, cũng như đạt được thỏa thuận với bên mua, tiền vệ người Ma Rốc vẫn gặp rắc rối ở những bước cuối cùng.

Hồi đầu kỳ chuyển nhượng hè 2023, Hakim Ziyech đã đạt được thỏa thuận chuyển đến Al Nassr. Tuy nhiên anh lại không vượt qua được bài kiểm tra y tế. Gần đây nhất, anh lại thất bại trong cuộc kiểm tra y tế với Galatasaray, khiến thương vụ này bị hoãn lại.

Hakim Ziyech, Chelsea
Hakim Ziyech sẽ đến Galatasaray theo dạng cho mượn, kèm điều khoản mua đứt.

Cho đến hôm nay, một số nguồn tin uy tín mới xác nhận lại rằng thương vụ Hakim Ziyech đến Galatasaray đã diễn ra thành công. Theo đó, tiền vệ này sẽ đến CLB Thổ Nhĩ Kỳ theo dạng cho mượn có thời hạn 1 năm, kèm theo điều khoản mua đứt. Tổng cộng cả phí mua đứt lẫn chi phí mượn là 5.5 triệu bảng Anh.

Hakim Ziyech gia nhập Chelsea từ Ajax vào năm 2020. Cho đến nay, anh đã có tổng cộng 104 lần ra sân cho The Blues, ghi được 14 bàn và có 13 kiến tạo. Ở kỳ chuyển nhượng hè năm nay, Chelsea đã tiến hành thanh lý đội hình cực mạnh. Họ đã chia tay 18 cầu thủ, bao gồm cả Hakim Ziyech và thu về được tổng cộng 255 triệu euro. Tuy nhiên, The Blues cũng mua rất nhiều, khi bỏ ra đến 385 triệu euro chỉ trong phiên chợ hè 2023.


XEM THÊM: