19 Tháng Sáu, 2023

Chuyển nhượng Arsenal: Rước Rice, bán Partey ngay hè này

Xhaka dự kiến ​​gia nhập Bayer Leverkusen với giá khoảng 13 triệu bảng, trong khi Partey có thể ra đi nếu Arsenal tìm được người thay thế.

Theo The Telegraph, việc Arsenal theo đuổi Declan Rice chỉ là bước đầu tiên trong kế hoạch đại tu hàng tiền vệ tại sân Emirates. Cả Granit Xhaka và Thomas Partey đều có khả năng rời câu lạc bộ trong vài tuần tới. Arsenal vẫn đang đàm phán với West Ham United về Rice, mục tiêu hàng đầu của họ. Trong khi đó, Xhaka dự kiến ​​sẽ gia nhập Bayer Leverkusen với mức phí khoảng 13 triệu bảng.

Partey cũng có thể rời câu lạc bộ vào mùa hè này, với việc Pháo thủ được cho là sẵn sàng chi tiền cho phương án thay thế tuyển thủ người Ghana. Xhaka và Partey là hai trong số những cầu thủ quan trọng nhất của Arsenal khi họ tạo ra cuộc thách thức danh hiệu Premier League trong chiến dịch 2022/23. Nhưng với việc cả hai cầu thủ đều đã 30 tuổi, Mikel Arteta và giám đốc thể thao Edu đang tìm cách làm mới hàng tiền vệ trong dài hạn.

Arsenal làm mới tuyến giữa xoay quanh Odegaard và Rice

Arsenal sẵn sàng bán Partey nếu tìm được người thay thế
Arsenal sẵn sàng bán Partey nếu tìm được người thay thế

Nguồn tin trên cho biết, kế hoạch của Arsenal là xây dựng lại tuyến giữa xung quanh đội trưởng Martin Odegaard và Rice. Tất nhiên là với điều kiện họ có thể đạt được thỏa thuận với West Ham vụ Rice. Đồng thời, họ cũng đang xem xét các phương án tiền vệ khác trên thị trường chuyển nhượng mùa hè này.

Moises Caicedo của Brighton là mục tiêu dài hạn, nhưng hiện đã được coi là có nhiều khả năng chuyển đến Chelsea hơn. Arsenal cũng đã thể hiện sự quan tâm đến Ilkay Gundogan của Manchester City. Lời đề nghị đầu tiên của Arsenal dành cho Rice đã bị West Ham từ chối và họ đang vấp phải sự cạnh tranh với Man City.

Trong khi đó, The Gunners vẫn đang đàm phán với Chelsea về Kai Havertz. Các cuộc thương thảo được tiến hành nhanh chóng sau khi lời đề nghị đầu tiên của họ dành cho cầu thủ 24 tuổi bị từ chối. Một số nguồn tin ở Đức rằng Bayern Munich đã xem xét khả năng ký hợp đồng với Havertz nhưng khả năng này không cao.


XEM THÊM: