26 Tháng Tư, 2023

Chung kết Champions League có thể diễn ra ở Mỹ

Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin ám chỉ rằng trận chung kết giải đấu hấp dẫn nhất châu Âu có thể diễn ra ở Mỹ trong tương lai.

Ceferin đã được đặt câu hỏi liệu có khả năng một ngày nào đó sự kiện hàng đầu của Châu Âu được tổ chức tại Hoa Kỳ hay không và thừa nhận điều này rất có thể xảy ra. Trận chung kết Champions League năm nay diễn ra ở Istanbul, trước khi trở lại Wembley lần thứ ba sau 13 năm vào năm 2024.

Một năm sau khi dừng chân ở London, trận đấu được đánh giá cao nhất của bóng đá lục địa già sẽ hướng đến nước Đức, với trận chung kết năm 2025 diễn ra tại Allianz Arena ở Munich.

Chủ tịch UEFA gợi ý khả năng đá chung kết Champions League tại Mỹ
Chủ tịch UEFA gợi ý khả năng đá chung kết Champions League tại Mỹ

UEFA hiện vẫn chưa xác nhận các thành phố đăng cai sau năm 2025 và khi thảo luận về tương lai của trận chung kết đã gợi ý rằng một ngày nào đó nó có thể diễn ra ngoài châu Âu, cụ thể hơn là Mỹ. Chia sẻ với Men In Blazers, chủ tịch Ceferin nói:

“Chúng tôi bắt đầu thảo luận về điều đó, nhưng sau đó một năm là World Cup, 2024 là Euro. Năm nay [trận chung kết] là Istanbul, ’24 ở London, ’25 ở Munich và sau đó hãy cùng chờ xem. Điều đó là có thể xảy ra.”

“Bóng đá ngày nay cực kỳ phổ biến ở Hoa Kỳ. Người Mỹ sẵn sàng trả số tiền lớn cho thứ tốt nhất hoặc là không chi gì cả. Vì vậy, họ sẽ theo dõi bóng đá châu Âu như những người yêu thích bóng rổ ở châu Âu theo dõi NBA.”

Mỹ là thị trường tiềm năng về mặt kinh doanh cho giải đấu
Mỹ là thị trường tiềm năng về mặt kinh doanh cho giải đấu

“Đó là một thị trường hứa hẹn rất quan trọng cho tương lai. Có điều là chúng tôi đang bán quyền rất tốt. Hiện tại, các tài trợ từ Hoa Kỳ ở mức tương đối, nhưng ở đó quá trình thương mại hóa hoàn toàn khác so với ở Châu Âu. Họ tài năng hơn nhiều so với chúng ta.”


XEM THÊM: