5 Tháng Một, 2023

Chuẩn bị World Cup, Việt Nam đá giao hữu 4 đối thủ ‘thứ dữ’

Theo kế hoạch, tuyển nữ sẽ đá với những đội bóng rất mạnh như Nhật Bản, Đức, New Zealand, Tây Ban Nha.

Năm 2022, tuyển nữ Việt nam đã làm nên kỳ tích khi thi giành vé dự World Cup. Đây là lần đầu các cô gái chúng ta dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh sau 5 lần dừng bước ở vòng loại. Ở lễ bốc thăm hồi tháng 10 năm ngoái, thầy trò HLV Mai Đức Chung rơi vào bảng đấu rất khó gồm Mỹ, Hàn Lan và 1 đội giành vé vớt (rất có thể là Bồ Đào Nha).

Nữ Việt Nam ăn mừng khi đoạt vé dự World Cup
Nữ Việt Nam ăn mừng khi đoạt vé dự World Cup

Để chuẩn bị cho giải đấu sắp tới, VFF đã sắp xếp cho tuyển nữ chúng ta có những trận giao hữu cực kỳ chất lượng. Cụ thể, trước khi tham dự SEA Games 32, Việt Nam sẽ sang Nhật Bản tập huấn và đá giao hữu với đội tuyển nước này. Hiện Nhật đang là đội bóng nữ mạnh nhất Châu Á.

Sau đó, đội sẽ sẽ sang Châu Âu đấu với Đức, đội bóng đang xếp thứ nhì trên BXH FIFA và vừa đoạt ngôi á quân ở Euro nữ 2022. Chưa hết, trước ngày tranh tài tại World Cup, các cầu thủ nữ Việt Nam sẽ có thêm 2 trận đấu nữa gặp New Zealand, đội chủ nhà và Tây Ban Nha, đội bóng rất mạnh ở Châu Âu.

Nữ Đức vừa về nhì tại giải Euro
Nữ Đức vừa về nhì tại giải Euro

Có thể thấy, Việt Nam đã ‘book’ lịch với rất nhiều đối thủ mạnh của thế giới. Điều này ít nhiều sẽ giúp các cô gái trau dồi thêm kinh nghiệm để bước vào World Cup.


XEM THÊM: