3 Tháng Bảy, 2023

Chủ tịch Inter Miami: ‘Messi sẽ đưa MLS vào top 2 giải lớn nhất thế giới’

Ông chủ Jorge Mas và các cộng sự đã tốn không ít công sức mới thuyết phục được siêu sao người Argentina.

Trong cuộc phỏng vấn trên tờ El Pais, ông Mas kể lại hành trình theo đuổi Lionel Messi. Vị tỷ phú người Mỹ tiết lộ:

“Năm 2019, chúng tôi đã bắt đầu nghĩ đến việc mang cậu ấy về đây. Tôi đã dành ra 3 năm để hoàn thành thương vụ này, một năm rưỡi cuối cùng thực sự rất căng thẳng.

Đã có nhiều cuộc trao đổi với ông Jorge (bố của Messi). David [Beckham] nói chuyện với Leo riêng về mặt chuyên môn, bởi vì cậu ấy cũng từng là cầu thủ. Chúng tôi đã gặp mặt tại Barcelona, Miami, Rosario, Doha,… Tôi đã ở Qatar suốt thời gian diễn ra World Cup 2022 để theo dõi Argentina.”

Chủ tịch CLB Inter Miami cũng rất tin tưởng vào tầm ảnh hưởng của El Pulga một khi anh đặt chân đến xứ sở cờ hoa.

“Messi có thể đưa MLS vào nhóm hai hoặc ba giải đấu lớn nhất thế giới. Tôi nghĩ cậu ấy tới đây với khao khát để lại dấu ấn của mình. Cậu ấy sẽ còn tạo ra ảnh hưởng vượt khỏi phạm vi bóng đá,” doanh nhân 60 tuổi nhận định.

Tỷ phú Mas kỳ vọng vào Messi
Tỷ phú Mas kỳ vọng vào Messi

Lương của Messi

Đích thân chủ tịch Jorge Mas xác nhận tiền đạo 36 tuổi sẽ bỏ túi khoảng 50-60 triệu USD tiền lương mỗi năm, một phần trong đó trả bởi Apple. Con số này cao hơn đáng kể so với những gì M10 hưởng tại Paris Saint-Germain (38 triệu USD/năm). Ông Mas đảm bảo El Pulga sẽ không phải lo nghĩ gì nếu một ngày nào đó anh quyết định treo giày.

“Khi giải nghệ cậu ấy sẽ có cổ phần câu lạc bộ. Tôi cho rằng cuộc sống của Messi sau khi từ giã bóng đá sẽ giống như David Beckham hoặc Michael Jordan.”

Khi nào Messi ra mắt Inter Miami?

Theo kế hoạch ban đầu thì nhà vô địch World Cup 2022 có thể xuất hiện trong màn thư hùng với Cruz Azul vào ngày 21/7. Nhưng vì một số lý do hành chính, Messi sẽ phải chờ lâu hơn. Chuyện tương tự cũng xảy ra với tân HLV Gerardo Martino.


XEM THÊM: