29 Tháng Bảy, 2023

Chủ tịch FIFA bị tố ‘không quan tâm’ tới World Cup nữ 2023

Ông Gianni Infantino đã lên máy bay rời New Zealand chỉ sau 5 ngày kể từ khi giải đấu khai mạc.

Trước khi giải đấu diễn ra, chủ tịch FIFA, ông Gianni Infantino yêu cầu người dân trên toàn thế giới dành sự tôn trọng tới World Cup nữ 2023 giống như cách họ từng quan tâm tới giải đấu dành cho nam diễn ra vào cuối năm ngoái. Ông cho rằng việc các đài truyền hình không mấy mặn mà với việc mua bản quyền phát sóng khiến giá trị của giải đấu sụt giảm nghiêm trọng.

Dù vậy, Sky News chỉ ra rằng ông Infantino cũng chẳng mấy mặn mà với việc ở lại theo dõi giải đấu. Chuyên cơ riêng của chủ tịch FIFA rời Tahiti ngày 17/7, ở lại New Zealand trong 8 ngày và quay trở lại Tahiti vào ngày 25/7. FIFA cũng không đưa ra thông tin cụ thể về ngày chủ tịch Infantino trở về tại New Zealand trước khi giải đấu khép lại.

Gianni Infantino dự khán trận đấu giữa Thụy Sĩ và Philippines
Gianni Infantino dự khán trận đấu giữa Thụy Sĩ và Philippines

Trước đó, ông Infantino chưa một lần đặt chân tới Úc kể từ khi đất nước này được tuyên bố trở thành đồng chủ nhà với New Zealand tại World Cup nữ 2023 3 năm trước. Khi có mặt tại giải đấu, chủ tịch FIFA đưa ra tuyên bố mong muốn “CĐV hãy đến sân cổ vũ các cô gái”, nhưng chỉ ở lại nước chủ nhà trong 5 ngày đầu tiên của giải.

Sự trái ngược với giải đấu tại Qatar

Ông Infantino chuyển tới Qatar và ở lại đất nước này trong khoảng 1 năm, xuyên suốt quá trình giải đấu diễn ra. Theo FIFA, sự có mặt của chủ tịch Liên đoàn trong khoảng thời gian dài tại Qatar là để “làm tròn trách nhiệm và bổn phận của người đứng đầu và ở gần hơn với đấu trường World Cup”.

Chủ tịch FIFA từng có những phát biểu đanh thép ủng hộ bóng đá nữ trước khi giải đấu diễn ra
Chủ tịch FIFA từng có những phát biểu đanh thép ủng hộ bóng đá nữ trước khi giải đấu diễn ra

Theo người phát ngôn của FIFA, chủ tịch Gianni Infantino sẽ trở lại New Zealand trước khi giải đấu khép lại và chắc chắn có mặt tại trận chung kết để trao cúp cho đội vô địch. Trên tài khoản Instagram cá nhân của người đàn ông 53 tuổi, những bức ảnh về trận đấu vẫn được đăng tải đều đặn dù ông không còn góp mặt tại châu Úc cho giải đấu lịch sử của bóng đá nữ.


XEM THÊM: