18 Tháng Tư, 2023

Chủ tịch Barca ‘đùa’ không vui, Real Madrid đáp trả hơn cả căng!

Real Madrid đã phản pháo gay gắt khi bị Chủ tịch Joan Laporta (Barca) tố được hưởng lợi từ trọng tài và có liên quan đến chế độ độc tài Franco.  

Trong buổi họp báo về những lùm xùm liên quan cáo buộc hối lộ trọng tài, Laporta đã quay sang tố Real Madrid luôn được ưu ái bởi những người cầm còi suốt 7 thập kỷ qua nhưng giờ lại đóng vai nạn nhân. Ông khẳng định: “Những gì Real Madrid đã làm là vô cùng tồi tệ. Tôi hy vọng họ sẽ bị vạch trần trong phiên tòa.”

Ngoài ra, Laporta còn ám chỉ Los Blancos hưởng nhiều lợi ích nhờ liên quan chế độ độc tài Franco trong quá khứ. Trước những thông điệp đó, phía Real Madrid đã tung ra lời đáp trả thông qua một video với nội dung:

“Barcelona từng trao huy hiệu vàng và bạch kim cho Franco. Họ đã phong Franco là thành viên danh dự vào năm 1965. Barcelona có 3 lần tránh khỏi việc phá sản nhờ 3 lần tái cơ cấu của Franco. Họ đã vô địch La Liga 8 lần và giành 9 Cúp nhà Vua dưới thời của Franco. Trong giai đoạn đó, Real Madrid trải qua 15 năm trắng tay tại La Liga.

Real nhanh chóng đáp trả quyết liệt với thông điệp của Chủ tịch Barca
Real nhanh chóng đáp trả quyết liệt với thông điệp của Chủ tịch Barca

Thời gian nội chiến xảy ra, những cầu thủ Real Madrid đã bị hành quyết, giam giữ hoặc lưu đày. […] Sân Camp Nou lại được khánh thành bởi nội các của Franco.”

Sau cùng, video được kết thúc bằng câu nói gay gắt mà cố chủ tịch Santiago Bernabeu của Real Madrid từng đưa ra: “Khi tôi nghe ai đó nói rằng Real Madrid là đội bóng của chế độ, tôi chỉ muốn phóng uế lên đầu bố của kẻ nào thốt lên câu đó.”


XEM THÊM: