31 Tháng Mười Hai, 2022

CHÍNH THỨC: Ronaldo gia nhập Al Nassr

Cầu thủ người Bồ Đào Nha đã tiết lộ bến đỗ tiếp theo trong sự nghiệp với quyết định gia nhập nền bóng đá Châu Á.

Sau khi bị Man United chấm dứt hợp đồng hồi tháng trước, Cristiano Ronaldo đã trở thành cầu thủ tự do. Tiền đạo người Bồ Đào Nha cân nhắc về bến đỗ trong chặng cuối của sự nghiệp. Cuối cùng, CR7 lựa chọn một điểm đến “an toàn” là CLB Al Nassr của giải VĐQG Ả Rập Xê Út. Sau 20 năm chinh chiến tại Châu Âu, Ronaldo đã cập bến Châu Á với bản hợp đồng kếch xù.

Trang chủ CLB Al Nassr đăng tải tấm ảnh Ronaldo cầm chiếc áo số 7 cùng dòng thông báo đầy sự phấn khích: “Lịch sử đang hình thành. Đây là một bản hợp đồng không chỉ truyền cảm hứng cho chúng tôi đạt được thành công lớn hơn nữa mà còn truyền cảm hứng cho giải đấu này, quốc gia của chúng tôi và các thế hệ tương lai, các chàng trai và cô gái trở thành phiên bản tốt nhất của chính họ. Chào mừng Cristiano Ronaldo đến với ngôi nhà mới”.

Ronaldo khởi đầu chuyến phiêu lưu tại Châu Á
Ronaldo khởi đầu chuyến phiêu lưu tại Châu Á

Chi tiết bản hợp đồng giữa đôi bên không được tiết lộ. Theo nhà báo uy tín Romano, CR7 sẽ chơi bóng tại Ả Rập Xê Út đến tháng 6/2025. Đồng thời, cầu thủ 37 tuổi sẽ nhận mức lương lên đến gần 200 triệu euro/mùa, chưa tính thưởng và các khoản thu khác. Nếu đây là sự thật, Ronaldo sẽ trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất lịch sử bóng đá.

Bên cạnh đó, có nhiều nguồn tin cho rằng Ronaldo sẽ tiếp tục ở lại Ả Rập sau khi hết hạn hợp đồng. Đất nước Trung Đông này đã đề nghị CR7 vai trò “đại sứ hình ảnh” sau khi hoàn tất giao kèo với CLB Al Nassr. Điều đó đồng nghĩa Ronaldo sẽ thu về một khoản tiền khổng lồ trong suốt thời gian làm việc tại đây.

Ronaldo chấp nhận rời bỏ bóng đá đỉnh cao
Ronaldo chấp nhận rời bỏ bóng đá đỉnh cao

Việc Ronaldo chấp nhận đến Al Nassr có thể xem là quyết định hợp lý của ngôi sao người Bồ. Anh không có quá nhiều sự lựa chọn tại Châu Âu, cũng như thể trạng và tinh thần đã mỏi mệt sau nhiều biến cố. Thi đấu tại Ả Rập vừa giúp CR7 thỏa mãn niềm đam mê xuất hiện trên sân cỏ, vừa giúp anh làm kinh tế cho bản thân.


XEM THÊM: