29 Tháng Năm, 2023

CHÍNH THỨC! Chelsea bổ nhiệm Pochettino

Chiếc ghế nóng tại sân Stamford Bridge đã có chủ mới, hứa hẹn một giai đoạn sáng sủa hơn so với mùa giải 2022/23.

Thời gian qua, Chelsea đã cật lực tìm kiếm một chiến lược gia tài năng để thay HLV tạm quyền Frank Lampard. Cuối cùng, The Blues thuyết phục thành công Mauricio Pochettino. Cách đây ít lâu, trang chủ CLB thành London đã xác nhận Pochettino sẽ đảm nhận cương vị thuyền trưởng. Bản hợp đồng giữa đôi bên bắt đầu từ ngày 1/7/2023 và kéo dài 2 năm.

Hai Giám đốc Thể thao của Chelsea là Laurence Stewart và Paul Winstanley nhận xét về Pochettino:

“Kinh nghiệm, đẳng cấp, tố chất lãnh đạo và cá tính của Mauricio sẽ giúp đỡ Chelsea trong quá trình phát triển. Ông ấy là một huấn luyện viên có nhiều thành tựu, một người đã từng làm việc ở đẳng cấp cao nhất, tại nhiều giải đấu và nhiều môi trường ngôn ngữ khác nhau. Đạo đức trong công việc, những phương án chiến thuật và sự tận tâm biến ông ấy thành một ứng cử viên kiệt xuất.”

Pochettino trở lại với làng bóng đá châu Âu.
Pochettino trở lại với làng bóng đá châu Âu.

Trong khi đó, bộ sậu gồm Todd Boehly, Behdad Eghbali, Jose E Feliciano, Mark Walter và Hansjorg Wyss bổ sung:

“Đội ngũ thể thao đã thực hiện một cuộc tuyển chọn kỹ càng. Chúng tôi rất vui mừng khi Mauricio đến dẫn dắt Chelsea. Mauricio là một huấn luyện viên đẳng cấp thế giới với những thành tựu vượt trội. Chúng tôi nóng lòng được đồng hành cùng ông ấy.”

HLV người Argentina đã thất nghiệp gần một năm sau khi hết hợp đồng với Paris Saint-Germain hồi tháng 7/2022. Ba chiếc cúp mà Pochettino giành được trong sự nghiệp (1 Ligue 1, 1 Cúp Quốc gia Pháp, 1 Siêu cúp Pháp) đến vào thời gian ông chỉ đạo PSG.


XEM THÊM: