10 Tháng Một, 2023

CHÍNH THỨC! Bồ Đào Nha có HLV mới, tương lai Ronaldo ra sao?

Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha đã quyết định bổ nhiệm HLV Roberto Martinez làm tân thuyền trưởng của ĐTQG nước này.

Vừa mới chia tay tuyển Bỉ cách đây không lâu, nhà cầm quân người Tây Ban Nha đã sớm trở lại với công việc khi nhận lời dẫn dắt Selecao châu Âu. Đất nước đến từ bán đảo Iberia cũng vừa chấm dứt mối lương duyên với HLV Fernando Santos sau World Cup 2022. Được biết, Martinez đã ký hợp đồng có thời hạn đến năm 2026 với tuyển Bồ Đào Nha.

HLV Martinez có 6 năm gắn bó cùng tuyển Bỉ trước khi rời đi
HLV Martinez có 6 năm gắn bó cùng tuyển Bỉ trước khi rời đi

Ngay khi lên nắm quyền, một trong những vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm là việc cựu HLV tuyển Bỉ sẽ giải quyết như thế nào về vai trò của Ronaldo. Siêu sao sinh năm 1985 được cho là vẫn muốn cống hiến cho ĐTQG dù năm nay đã 37 tuổi. Chia sẻ trong một cuộc họp báo hôm thứ hai, Martinez cho biết ông sẽ có cuộc nói chuyện với Ronaldo trong thời gian tới:

“Các quyết định bóng đá phải được đưa ra trên sân thi đấu. Tôi không phải là một HLV ra quyết định trong văn phòng. Vì vậy, điểm xuất phát của tôi là tiếp cận tất cả các cầu thủ và tôi muốn liên lạc với họ. Danh sách 26 cầu thủ từ World Cup là điểm khởi đầu của tôi và Cristiano là một cầu thủ trong danh sách đó.

CR7 vừa có một kỳ World Cup thất vọng
CR7 vừa có một kỳ World Cup thất vọng

Cậu ấy đã gắn bó với ĐTQG trong 19 năm và xứng đáng được tôn trọng khi có thể ngồi xuống và nói chuyện. Từ đó, trong 10 tuần, chúng tôi sẽ tạo ra đội bóng tốt nhất cho các trận đấu để giành quyền tham dự Euro. Hôm nay là một ngày của sự hài lòng. Ngày mai, chúng tôi sẽ bắt đầu làm việc, làm quen với tất cả cầu thủ và Cristiano là một trong số họ”.


XEM THÊM: