29 Tháng Bảy, 2023

‘Chiêu mộ cầu thủ ĐT nữ Việt Nam rất có lợi cho các CLB nước ngoài’

BLV Quang Huy nêu lên ba cái tên có khả năng xuất ngoại của ĐT nữ Việt Nam, đáng chú ý không có Nguyễn Thị Thanh Nhã.

Câu chuyện của các tuyển thủ nữ Việt Nam hậu World Cup 2023 hứa hẹn sẽ rất đáng theo dõi. Sân chơi này là cơ hội để họ đến gần hơn với việc ra nước ngoài thi đấu, Nguyễn Thị Thanh Nhã là cái tên được nhắc đến nhiều về khả năng nối gót Huỳnh Như rời Việt Nam đi tìm thử thách.

Tuy nhiên, BLV Quang Huy lại cho rằng ba cái tên sau đây mới sáng cửa được các đội bóng nước ngoài chiêu mộ: “Chương Thị Kiều nếu tìm lại được phong độ sau chấn thương thì theo tôi cô có thể thi đấu tại các giải có đẳng cấp cao. Hải Yến và Dương Thị Vân cũng là những cầu thủ sở hữu khả năng xuất ngoại thi đấu.”

BLV kỳ cựu này cho rằng trường hợp của thủ môn Kim Thanh giống với người đồng nghiệp nam là Nguyên Mạnh. Kỹ năng của Nguyên Mạnh được BLV Quang Huy đánh giá đặc biệt hơn cả Văn Lâm, nhưng thể hình hạn chế cản trở cựu thủ thành CLB Viettel ra nước ngoài. Tương tự là trường hợp của Kim Thanh – thủ môn chỉ cao 1m65.

Chương Thị Kiều được đánh giá cao nếu tìm lại phong độ sau chấn thương dài hạn (Ảnh: Đức Đồng).
Chương Thị Kiều được đánh giá cao nếu tìm lại phong độ sau chấn thương dài hạn (Ảnh: Đức Đồng).

Vì sao các CLB nước ngoài quan tâm cầu thủ nữ Việt Nam?

Đặc biệt, vị này nhấn mạnh rằng: “Với chi phí hợp lý mà chiêu mộ được cầu thủ chất lượng thì chuyện những đội bóng nước ngoài muốn có cầu thủ Việt Nam, tôi cho rằng là điều không bất ngờ.”

Theo BLV Quang Huy, chiêu mộ được các cầu thủ Việt Nam là rất có lợi cho những đội bóng quốc tế. Chất lượng những cầu thủ này khá tốt và không đòi hỏi đãi ngộ quá cao. Được biết, tiền đạo đội trưởng Huỳnh Như chỉ nhận thù lao 1.500 USD mỗi tháng ở Lank FC mùa trước. Cô hiện đang đàm phán gia hạn với kỳ vọng được tăng lên thành 1.700 USD. Đây là con số không cao nếu xét trên mức sống tại Bồ Đào Nha.


XEM THÊM: