9 Tháng Mười Hai, 2022

Chiếc cúp bị đánh cắp và những điều thú vị trong lịch sử World Cup

Xem World Cup lâu nhưng chưa chắc nhiều người hâm mộ đã biết những điều SABA sẽ liệt kê trong bài viết này.

#1CHIẾC CÚP VÀNG BỊ ĐÁNH CẮP

3 tháng trước World Cup 1966 tại Anh, một nhà thờ ở London đã xảy ra vụ trộm khiến cúp vô địch được trưng bày bị mất. Điều kỳ lạ là sau đó nó được tìm ra bởi một chú chó có tên Pickles hay còn gọi là Dưa Muối. Nhờ tìm được nó trong bụi cây của một khu dân cư, Dưa Muối trở nên nổi tiếng và liên tục được mời đi dự sự kiện.

Pickles tìm ra được chiếc cúp bị đánh cắp bí ẩn
Pickles tìm ra được chiếc cúp bị đánh cắp bí ẩn

#2BÀN THẮNG NHANH NHẤT LỊCH SỬ WORLD CUP

Chỉ mất 10 giây 89, bảng điện tử trong trận tranh hạng 3 World Cup 2002 giữa Hàn Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ đã nhảy tỉ số. Người lập công là Hakan Sukur của đại diện châu Âu.

#3CẦU THỦ GHI BÀN NHIỀU NHẤT MỘT KỲ WORLD CUP

Kylian Mbappe quá khủng, 11 trận ghi 9 bàn sau chưa trọn 2 kỳ World Cup. Vậy mà tiền bối Just Fontaine của chân sút này còn khủng hơn nữa. Tại World Cup 1958, huyền thoại người Pháp đã ghi đến 13 bàn trong vỏn vẹn 6 trận đấu.

Just Fontaine có một kỳ World Cup 1958 tuyệt hay
Just Fontaine có một kỳ World Cup 1958 tuyệt hay

#43,2 TỶ NGƯỜI THEO DÕI WORLD CUP 2018

Gần một nửa dân số thế giới xem World Cup tại Nga. Đó là chỉ tính trên lượt theo dõi từ tivi và các nền tảng kỹ thuật số. Quả xứng danh sức hút từ giải đấu danh giá nhất môn thể thao Vua.

#5INDONESIA CHỈ CHƠI 1 TRẬN Ở WORLD CUP

Là đội tuyển duy nhất của Đông Nam Á từng dự ngày hội túc cầu thế giới, nhưng Indonesia khi đó thi đấu dưới cái tên Đông Ấn Hà Lan. Họ vượt qua vòng loại do Nhật Bản và Mỹ bỏ cuộc, nên nghiễm nhiên được tham dự World Cup 1938. Vậy mà giải này lại đấu loại trực tiếp ngay từ đầu, Đông Ấn Hà Lan thua Hungary 0-6 nên phải cuốn gói về nước chỉ sau 1 trận. Kỷ lục của giải đấu!

 


XEM THÊM: