30 Tháng Sáu, 2023

Chỉ có 1 cách giúp De Gea ở lại Man United

Rio Ferdinand tiết lộ cách duy nhất để David de Gea ở lại Old Trafford đồng thời chỉ trích hành động của Man United.

David de Gea sẽ trở thành cầu thủ tự do khi hợp đồng của anh với câu lạc bộ hết hạn vào ngày hôm nay. Thủ môn 32 tuổi đã đàm phán với Man United về một thỏa thuận mới. Anh được cho là đã đồng ý giảm lương xuống còn 200.000 bảng/tuần. Tuy nhiên sau đó CLB lại tiếp tục đưa ra một đề nghị khác với mức lương thậm chí còn thấp hơn.

Tất nhiên De Gea không thể hài lòng và Rio Ferdinand cũng tỏ ra không đồng tình với CLB. Ông muốn câu chuyện sẽ sớm được giải quyết đồng thời chia sẻ cách để người đồng đội cũ ở lại Old Trafford. Cựu danh thủ cho rằng De Gea sẽ không phải rời đi nếu Man United thất bại trong việc chiêu mộ thủ môn mới.

Chỉ có 1 cách để De Gea ở lại Man United
Chỉ có 1 cách để De Gea ở lại Man United

Phát biểu trên kênh YouTube FIVE, Ferdinand cho biết: “Đó là một tình huống buồn cười. Việc David de Gea có đủ tốt cho Man United nữa hay không là điều gây tranh cãi. Nhưng anh ấy là một tôi tớ trung thành của câu lạc bộ này. Anh ấy đã ở đó 12 năm và nhiều lần được vinh danh là Cầu thủ của năm. Về cơ bản, anh ấy đã phục vụ CLB rất tốt, và là một cầu thủ xuất sắc.”

“Có rất nhiều người kêu gọi anh ấy ra đi và điều đó là dễ hiểu và công bằng. Tôi chỉ hơi buồn với cách CLB xử lý việc này. Đó là vấn đề về cách giao tiếp. Tôi thấy ngày càng nhiều cầu thủ ra đi với tâm trạng chua chát và điều đó là không đúng. Tôi không nghĩ nó công bằng với họ.”

“Cách duy nhất để anh ấy ở lại là nếu United không thể có được Onana hoặc bất kỳ thủ môn nào họ muốn. Tuy nhiên, sẽ rất khó vì anh ấy sẽ nhìn CLB ở một khía cạnh khác. Trước đây là tình yêu, có lẽ bây giờ là việc làm ăn. Thật đáng thất vọng và tôi mong nó sẽ được giải quyết ổn thỏa, vì lợi ích của David và CLB.”


XEM THÊM: