20 Tháng Năm, 2023

Chelsea sẽ ‘phán xử’ Ngoại hạng Anh 2022/23

Trong một mùa giải bỏ đi, Chelsea lại bất ngờ được vận mệnh lựa chọn làm tập thể ảnh hưởng trực tiếp cuộc đua vô địch lẫn top 4.

Sóng gió hậu kỷ nguyên Roman Abramovich đã sớm ập đến với Chelsea ngay trong mùa giải đầu tiên. Họ tiêu tiền vô đối và cũng gây thất vọng hơn tất thảy đội bóng lớn nào khác trên hành tinh. Mùa giải này xem như đã kết thúc với Thiago Silva cùng các đồng đội, khi mục tiêu cuối cùng là trụ hạng đã hoàn thành.

Tuy nhiên, các đối thủ vẫn phải dè chừng Chelsea vì những đội còn lại gặp họ đều gần như buộc phải thắng. Vòng 37, Man City phải đánh bại The Blues để chắc chắn vô địch (nếu Arsenal cũng thắng Nottingham). Sẩy chân trước Chelsea ở hiện tại sẽ là cú sốc với thầy trò Pep Guardiola vốn đang vô cùng thăng hoa.

Chelsea vẫn có thể trì hoãn ngày vô địch của Man City
Chelsea vẫn có thể trì hoãn ngày vô địch của Man City

Vai trò phán xử của Chelsea thể hiện rõ hơn trong cuộc đua top 4. Họ còn một trận đấu bù với Man United ngày trước vòng hạ màn 2 ngày, cuộc đấu mà chắc chắn Liverpool sẽ rất quan tâm. Bởi nếu không thắng được Chelsea, MU vẫn cho The Kop cơ hội cạnh tranh ở vòng cuối (trong trường hợp Liverpool không thua vòng 37).

Bất kỳ đội bóng lớn nào sẩy chân hay chỉ cần mất điểm trước một Chelsea đã hết mục tiêu và bê tha ở mùa này đều là sự thất vọng. Nhưng không chỉ có hai đội bóng thành Manchester phải đối diện với áp lực đó.

Liverpool sẽ hy vọng Chelsea có thể ngăn MU
Liverpool sẽ hy vọng Chelsea có thể ngăn MU

Newcastle cũng có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh tương tự khi họ sẽ đụng độ Chelsea ở vòng cuối mùa giải. Chích chòe nếu không thắng được cựu vương Leicester sẽ phải bước vào vòng 38 với áp lực hơn. Họ phải làm khách tại Stamford Bridge và thầy trò Frank Lampard có thể sẽ muốn tạ lỗi với các cổ động viên nhà bằng thắng lợi trong ngày hạ màn.

Một chiến thắng trong hai trận cuối sẽ giúp Newcastle có vé dự Champions League. Nhưng đêm dài lắm mộng, họ cần giải quyết Leicester trên sân nhà hơn là mắc sai lầm để rồi như đeo chì vào chân mà hành quân đến Tây London.


XEM THÊM: