16 Tháng Chín, 2023

‘Chelsea cũng từng có những Terry, Lampard hay Drogba trẻ tuổi’

Mauricio Pochettino cho rằng chiến lược thị trường chuyển nhượng tập trung vào cầu thủ trẻ của Chelsea cần thời gian để chứng minh giá trị.

Chelsea mùa này có độ tuổi trung bình trẻ nhất Premier League. Những hợp đồng 7 hoặc 8 năm là điển hình ở Stamford Bridge do câu lạc bộ chú trọng phát triển tài năng trẻ. Năm 2023, Enzo Fernandez và Moises Caicedo là hai cầu thủ dưới 23 tuổi, hai lần phá kỷ lục chuyển nhượng tại Anh quốc.

Mặc dù vậy, sự đầu tư đó chỉ Chelsea mang về được 4 điểm sau 4 trận đấu đầu tiên. Đây là kết quả trái ngược với con số chuyển nhượng 1 tỷ đô la của CLB. Tuy nhiên, HLV Pochettino cho rằng người hâm mộ cần kiên nhẫn với các cầu thủ trẻ.

“Họ cũng đã từng là những cầu thủ trẻ, John Terry, Frank Lampard, Didier Drogba. Có lẽ bạn biết rõ hơn tôi, đó là một áp lực hoàn toàn khác. Đây là một Chelsea khác với những gì tôi thấy khi còn ở Tottenham hay Southampton. Tôi không nói tệ hơn hay là tốt hơn.” – Pochettino nói với Daily Mail.

HLV Pochettino cho rằng Chelsea cần thời gian để trở lại
HLV Pochettino cho rằng Chelsea cần thời gian để trở lại

“Nhưng đó là một áp lực khác, hoàn cảnh khác. Bây giờ chúng ta không thể so sánh với quá khứ. Tôi nghĩ điều đó không công bằng vì đây là một Chelsea khác. Chúng tôi có những cầu thủ rất tài năng cần thời gian để thể hiện. Nhưng chắc chắn rằng chúng tôi có một trong những đội gồm những cầu thủ trẻ giỏi nhất đang tham gia dự án.”

“Nhưng tất nhiên là chúng tôi cần thời gian. Chúng tôi cần cẩn thận về cách chúng tôi phát triển những ý tưởng này. Nhưng đó là sự thật, các cầu thủ cần phải ngày càng cải thiện.”

Hiện tại, The Blues đang xếp thứ 12 trên BXH sau 4 vòng. Họ mới chỉ có 1 chiến thắng trong khi hòa 1 và thua 2 trận. Theo lịch, thầy trò HLV Pochettino sẽ hành quân đến sân của Bournemouth ở vòng 5 vào đêm mai vào lúc 20h00.


XEM THÊM: