17 Tháng Mười, 2023

‘Chelsea có thể giành chiến thắng, ngay cả khi đó là Arsenal’

Cựu hậu vệ Marcel Desailly tin rằng đội bóng cũ của mình có thể giành chiến thắng trước Pháo thủ ở trận derby London vào cuối tuần này. 

The Blues bước vào kỳ nghỉ quốc tế tháng 10 với phong độ tốt khi có cho mình 3 chiến thắng liên tiếp trên mọi đấu trường. Đầu tiên là thắng lợi 1-0 trước Brighton tại vòng 3 Cúp Liên đoàn Anh. Sau đó, đội bóng của Mauricio Pochettino đã lần lượt vượt qua Fulham 2-0 và Burnley 4-1 trong khuôn khổ Premier League.

Khi Ngoại hạng Anh trở lại, Chelsea sẽ tiếp đón Arsenal tại Stamford Bridge ở vòng đấu thứ 9. Pháo thủ đang là 1 trong 2 đội thu về nhiều điểm số nhất giải đấu, cùng với Tottenham. Cả 2 có cùng 20 điểm. Đội bóng của Mikel Arteta đã đánh bại The Blues ở cả 2 lượt mùa trước và vừa gây ấn tượng khi đánh bại các nhà ĐKVĐ Man City. Tuy vậy, Desailly tin rằng đội bóng cũ của ông có thể giành chiến thắng trước đối thủ.

Desailly tin Chelsea có thể đánh bại Arsenal
Desailly tin Chelsea có thể đánh bại Arsenal

Chia sẻ của Desailly

Dự đoán về trận đấu tới, cựu hậu vệ sinh năm 1968 chia sẻ: “Tất cả những gì tôi nói về Chelsea trước đây có thể bị gạt đi nếu đội bóng đánh bại Arsenal! Một chiến thắng sẽ không chỉ có ý nghĩa là 3 điểm, nó cũng có nghĩa là bạn đã vượt trội về thể chất, kỹ thuật và chiến thuật so với Arsenal. Điều đó sẽ mang lại cho các cầu thủ rất nhiều niềm tin, và Pochettino có thể xây dựng dựa trên điều đó.

Bây giờ ai cũng biết Arsenal nằm trong nhóm những đội bóng tuyệt vời ở Premier League, và Chelsea sẽ biết khía cạnh tâm lý của trận đấu quan trọng như thế nào. Tôi tin rằng Chelsea có thể giành chiến thắng, ngay cả khi đó là Arsenal. Tôi không lấy đi đẳng cấp của Arsenal nhưng Chelsea có thể giành chiến thắng và tiến lên từ đó.”


XEM THÊM: