4 Tháng Năm, 2023

Chạy nhiều ra chiến thuật, sao U22 Việt Nam chiếm chỗ của Khuất Văn Khang!

Nguyễn Thái Sơn là cái tên đầy tranh cãi khi chiếm vị trí của Văn Khang, Văn Trường tại SEA Games 32.

Sau các trận đấu đầu tiên ở Đại hội thể thao Đông Nam Á 2023, HLV Philippe Troussier gây tranh cãi khi không dùng Văn Khang và Văn Trường ở trung tâm tuyến giữa. Nhà cầm quân này thường bố trí Văn Khang chơi trong vai trò chạy cánh, còn Văn Trường thi đấu cao trên hàng tiền đạo.

Tuy nhiên, điều đáng nói là bộ đôi này thể hiện ấn tượng ở vị trí tiền vệ trong màu áo U20 cũng như U23 Việt Nam tại các giải đấu trước, và hiện chẳng những chơi trái sở trường mà còn phải dự bị. Điều này làm xuất hiện sự hoài nghi vì hàng tiền vệ U22 Việt Nam đang cầm trịch không tốt trong các trận vừa qua.

Thái Sơn luôn có cường độ hoạt động rất cao ở CLB lẫn khi lên tuyển (Ảnh: Lao động)
Thái Sơn luôn có cường độ hoạt động rất cao ở CLB lẫn khi lên tuyển (Ảnh: Lao động)

Đặc biệt là vị trí của Nguyễn Thái Sơn, cầu thủ 19 tuổi này thi đấu không thật sự an toàn trong các đường chuyền và đôi lần trở nên nóng nảy trong trận gặp U22 Lào. Điều đó góp phần khiến U22 Việt Nam chỉ kiểm soát bóng 56% trước đối thủ không được đánh giá cao.

Thái Sơn đã phải nhận không ít sự chê bai từ người hâm mộ trên các diễn đàn. Dù cầu thủ này đã có bàn thắng tương đối may mắn ở trận gặp U22 Singapore, nhưng điều đó không đủ làm xua tan những nghi ngờ về quyết định lựa chọn nhân sự của HLV Troussier.

HLV Troussier tin tưởng Thái Sơn (Ảnh: Lao động)

Tuy nhiên, vấn đề kiểm soát bóng chưa tốt của U22 Việt Nam không hẳn nằm ở lỗi cá nhân mà điều này là mang tính hệ thống đã bị phơi bày ở ngày ra quân. Do đó, một cầu thủ trẻ như Thái Sơn không đáng bị quy trách nhiệm.

Chơi chưa thật sự tốt nhưng bù lại số 12 hoạt động rất năng nổ, nhất là khâu hỗ trợ phòng ngự từ xa. Cầu thủ đang chơi cho Thanh Hóa chính là người chạy nhiều nhất trong hai trận đã qua với quãng đường di chuyển lần lượt là 11,4 km và 10,7 km. Đó dường như là một yếu tố quan trọng để HLV Troussier mạnh dạn để chưa hoặc thậm chí là không sử dụng Văn Khang hay Văn Trường trong vai trò tiền vệ ở giải lần này. Bởi trong bóng đá đá có câu: Chạy nhiều ra chiến thuật!


XEM THÊM: