12 Tháng Năm, 2023

Cầu thủ Thái Lan khen U22 Việt Nam hay hơn năm ngoái

Một số thành viên của Voi Chiến đã khen ngợi sự tiến bộ của chúng ta.

Trong trận đấu cuối cùng của bảng B môn bóng đá nam SEA Games, U22 Việt Nam thi đấu tốt và gỡ hòa U22 Thái Lan dù bị dẫn trước từ sớm. Tuy không thể giành ngôi đầu bảng nhưng thầy trò Troussier cũng đảm bảo được thể lực cho trận bán kết.

Jonathan Khemdee, người đã từng đá chính trong thất bại của Thái Lan trước Việt Nam ở chung kết SEA Games 31 năm trước đã dành lời khen ngợi cho đội bóng chúng ta: Tôi nghĩ U22 Thái Lan đã chơi tốt hơn trong hiệp một, tôi đã chơi đầy đủ 45 phút và không để cho Việt Nam có thế trận dễ dàng. Tuy nhiên, Việt Nam đã cố gắng kiểm soát bóng, nhưng đôi khi họ cũng bộc lộ những thiếu sót. Nếu tận dụng tốt, chúng tôi có thể ghi được 2 – 3 bàn.

U22 Việt Nam thể hiện ấn tượng trong trận hòa U22 Thái Lan
U22 Việt Nam thể hiện ấn tượng trong trận hòa U22 Thái Lan

Việc không thắng được Việt Nam là thất vọng, nhưng Thái Lan vẫn đứng đầu bảng. Đáng ra, chúng tôi có thể làm tốt hơn trong tình huống Việt Nam gỡ hòa nếu phá bóng quyết đoán hơn và phá bóng ra xa hơn.

U22 Việt Nam hiện tại khác với khi tham gia SEA Games 31 rất nhiều với HLV mới và thế hệ cầu thủ mới.”

Tiền vệ gốc Anh Leon James, người từng chơi cho U19 Thái Lan trong trận đấu giao hữu với Việt Nam vào năm 2019, cũng cho rằng U22 Việt Nam đã có nhiều mặt thay đổi:

“Tôi nghĩ U22 Việt Nam đã cải thiện về mặt kỹ thuật lẫn thể lực. Trận này, cầu thủ Việt Nam đã chơi tốt trong cả 90 phút. Các tiền vệ của họ rất kỹ thuật và chạy rất nhiều khi có bóng.”


XEM THÊM: