11 Tháng Mười Hai, 2022

Cầu thủ hay nhất tứ kết World Cup 2022: Messi không hề vô đối!

Hai cặp bán kết đã được xác định sau những màn trình diễn kiệt xuất của những cá nhân ở vòng 8 đội mạnh nhất.

Cả 4 trận tứ kết đều mang lại cho người hâm mộ những cảm xúc đặc biệt. Trong đó chứng kiến không ít những dấu ấn cá nhân. Brazil nhận kết đắng trước sự xuất sắc của thủ môn Livakovic nhưng không thể phủ nhận cá nhân Neymar đã có một màn trình diễn cực hay, anh được Whoscored chấm 8,2 điểm và cao nhất trận này.

Neymar và Ronaldo rơi nước mắt trước những đối thủ bị đánh giá thấp hơn. Ma Rốc đã đánh bại Bồ Đào Nha một cách quật cường và biểu tượng cho chiến thắng đó là sự chắc chắn của thủ môn Bounou. Chính người gác đền của Sevilla liên tục từ chối những cơ hội của “Brazil châu Âu”, bao gồm pha bứt tốc dứt điểm đầy nỗ lực của CR7. Anh nhận được 7,8 điểm, con số tốt nhất trận.

Neymar thi đấu xuất sắc trong trận đấu có lẽ là cuối cùng ở World Cup
Neymar thi đấu xuất sắc trong trận đấu có lẽ là cuối cùng ở World Cup

Sau đó, Anh và Pháp đã cống hiến một trận cầu hấp dẫn. Nổi bật nhất trong trận đấu này là Griezmann với cú đúp kiến tạo. Vai trò thầm lặng của số 7 kể từ đầu World Cup 2022 đã góp công lớn giúp Pháp còn nguyên cơ hội bảo vệ ngai vàng. Griezmann được Whoscored chọn là cầu thủ hay nhất tứ kết 4 với 7,6 điểm.

Người duy nhất vừa ghi bàn lẫn kiến tạo ở vòng này là Lionel Messi. Một đường chuyền không tưởng và bàn thắng trên chấm 11 mét, El Pulga được FIFA và nhà tài trợ trao danh hiệu cầu thủ hay nhất trận này. Anh đã nhận được 8,7 điểm từ Whoscored.

Weghorst và Messi rất xuất sắc cũng như tạo ra nhiều hiềm khích với nhau
Weghorst và Messi rất xuất sắc cũng như tạo ra nhiều hiềm khích với nhau

Với tư cách đầu tàu của đội chiến thắng cùng tên tuổi giúp Messi được đánh giá là nhân tố chơi hay nhất tứ kết. Nhưng nếu dựa trên số điểm của Whoscored, tiền đạo người Argentina phải sản sẻ ngôi vị này với một cầu thủ khác là Wout Weghorst.

Cầu thủ vào sân thay người của Hà Lan ghi cú đúp bàn thắng để gỡ hòa 2-2 đầy kịch tính. Anh cùng Messi tạo ra rất nhiều tranh cãi khi El Pulga mắng thẳng mặt số 19 của đối thủ trong buổi phỏng vấn sau trận. Tuy vậy theo SABA, xét riêng khía cạnh bóng đá, dấu ấn của Messi vẫn là đáng kể hơn tất cả tại vòng 8 đội mạnh nhất.


XEM THÊM: