10 Tháng Một, 2023

“Cậu ấy còn rất nhiều việc phải làm để giỏi như De Bruyne”

Huyền thoại Ray Parlour của Arsenal tin rằng Martin Odegaard đủ khả năng để giỏi như Kevin De Bruyne của Man City dù anh còn khá nhiều việc phải làm.

Nhạc trưởng người Na Uy là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất Ngoại hạng Anh mùa này. Ra sân 16 lần cho đến nay, cựu sao Real Madrid đã bỏ túi 7 pha lập công cùng 5 đường kiến tạo. Anh góp công giúp Arsenal đang dẫn đầu trên BXH. Tuy nhiên, Pháo thủ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt đến từ Man City khi đoàn quân của Pep Guardiola xếp ngay phía sau với 5 điểm ít hơn.

Odegaard đang chơi rất hay
Odegaard đang chơi rất hay

Đây là lần đầu tiên sau nhiều năm, Arsenal tham gia vào một cuộc đua vô địch và Mikel Arteta sẽ cần khả năng lãnh đạo của Odegaard hơn bao giờ hết nếu họ muốn thành công. Chia sẻ về đội trưởng hiện tại của Pháo thủ, cựu danh thủ Parlour cho biết:

“Tôi thực sự thích Odegaard. Sẽ là hoàn hảo nếu tôi giành lại bóng, chuyền nó cho Odegaard và sau đó để cậu ấy xem xét các lựa chọn tấn công. Tôi thích năng lượng của cậu ấy, cậu ấy luôn cố gắng hết sức và là một chàng trai tuyệt vời. Mọi thứ không hoàn toàn suôn sẻ với cậu ấy ở Real Madrid nhưng bây giờ, cậu ấy cảm thấy như ở nhà với Arsenal. Cậu ấy đang tận hưởng nó mỗi tuần nhưng De Bruyne ở một đẳng cấp khác.

De Bruyne đang dẫn đầu danh sách kiến tạo tại Ngoại hạng Anh mùa này
De Bruyne đang dẫn đầu danh sách kiến tạo tại Ngoại hạng Anh mùa này

Odegaard có thể giỏi như De Bruyne không? Khả năng kỹ thuật của cậu ấy rất, rất tốt và cậu ấy rất xuất sắc. Cậu ấy còn rất nhiều việc phải làm để giỏi như De Bruyne, nhưng chắc chắn cậu ấy đang đi đúng hướng về điều đó. Cậu ấy vẫn còn là một chàng trai trẻ, cậu ấy có một thái độ tuyệt vời và tôi đã gặp cậu ấy rất nhiều lần – cậu ấy là một chàng trai tuyệt vời.

Điều đầu tiên cậu ấy nói với tôi là: ‘Cảm giác như thế nào khi chơi trong đội Invincibles?’ Vì vậy, cậu ấy muốn biết về sự nghiệp của người khác và bây giờ tôi rất hài lòng với cậu ấy”.


XEM THÊM: