23 Tháng Tám, 2023

Carragher: ‘Ten Hag khiến Casemiro bị bỏ rơi’

Jamie Carragher đánh giá cách bố trí hàng tiền vệ của Man United là vấn đề lớn nhất của họ.

Theo Jamie Carragher, khu vực mà Man United cần lưu tâm nhất ở đầu mùa giải này là hàng tiền vệ. Quỷ đỏ đã thắng trận mở màn với tỷ số 1-0 trước Wolves, nhưng lại thất bại 0-2 trước Tottenham vào cuối tuần.

Bộ ba Casemiro, Bruno Fernandes và Mason Mount đều đã được điền tên vào đội hình chính trong cả hai trận. Tuy nhiên, Wolves và Spurs đều không khó để vượt qua hàng tiền vệ của MU, đặc biệt là những gì đã diễn ra tại Sân vận động Tottenham.

 Carragher đánh giá hệ thống của Ten Hag làm khó Casemiro
Carragher đánh giá hệ thống của Ten Hag làm khó Casemiro

Carragher lên án Ten Hag về việc sắp xếp tuyến giữa

Tiền vệ chính là khía cạnh mà Carragher xác định là vấn đề lớn đối với đội bóng của Erik ten Hag: “Việc bố trí hàng tiền vệ theo tôi là không phù hợp”, cựu danh thủ Liverpool nói trên Sky Sports.

“Tôi sẽ xem xét về Casemiro nhưng tôi nghĩ có một vài điều không ổn. Cách sắp xếp của huấn luyện viên, những gì ông ấy yêu cầu họ làm và bố trí về các cầu thủ là không đúng. Lý do khiến tôi không thích cách bố trí của Ten Hag là vì ông ấy muốn chơi theo hệ thống 1 kèm 1. Bạn thấy đấy, bộ ba tiền vệ của United mất kết nối như thế nào vì họ kè kè theo những người đàn ông khác.

Anh chàng ở giữa hàng tiền vệ [Casemiro], như chúng ta đã thấy trong hai trận qua đều bị bỏ mặc ở giữa sân và Casemiro không thể đối phó được. Trong tình huống này, James Maddison chỉ cần chạy theo sau Casemiro, rồi tách khỏi đối phương và một lần nữa Maddison lại đối diện với bộ tứ vệ của MU.”

Việc sắp xếp cả hai tiền vệ có xu hướng tấn công như Mount và Bruno chơi trên sân, cùng cách yêu cầu kèm người như Carragher đề cập khiến MU gặp khó khi có bóng lẫn không bóng. Mount mới đây được xác nhận là đã chấn thương và có thể Erik ten Hag sẽ càng có lý do để thay đổi đội hình xuất phát trong trận tới.


XEM THÊM: