22 Tháng Sáu, 2023

Cảnh báo Bayern Munich, sao trẻ Hà Lan mang lại hy vọng cho Liverpool

Ryan Gravenberch khẳng định anh sẵn sàng rời Hùm xám hè này nếu không nhận được sự đảm bảo về thời gian thi đấu ở mùa giải tới.

Tiền vệ sinh năm 2002 chuyển đến Allianz Arena từ Ajax vào mùa hè năm ngoái. Trong mùa giải đầu tiên ở Đức, Gravenberch đá chính 5 trận cho Bayern trên mọi đấu trường. 2 trong số đó đến sau khi Thomas Tuchel được bổ nhiệm làm HLV trưởng vào cuối tháng 3. Mặc dù ra sân 33 trận nhưng tổng số phút thi đấu của anh chưa tới 1.000.

Mùa giải đầu tiên ở Đức của Gravenberch không như kỳ vọng
Mùa giải đầu tiên ở Đức của Gravenberch không như kỳ vọng

Liverpool đã tổ chức các cuộc thảo luận với đại diện của Gravenberch nhưng Bayern vẫn chưa cho thấy họ sẵn sàng bán cầu thủ người Hà Lan vào mùa hè này. Tuy nhiên, tiền vệ 21 tuổi đã nói rõ rằng anh sẽ không chấp nhận tình cảnh tương tự trong chiến dịch thứ hai liên tiếp. Khi được hỏi liệu có thất vọng với việc thiếu thời gian thi đấu tại Bayern mùa 2022/23 hay không, Gravenberch chia sẻ với ESPN:

“Thành thật mà nói, đúng vậy. Tôi dự kiến sẽ chơi nhiều phút hơn tôi đã làm. Tôi nghĩ mình sẽ có thêm cơ hội. Đó chỉ là về việc muốn chơi, đó là điều quan trọng nhất ở tuổi của tôi. Tôi hy vọng điều này có thể xảy ra ở Bayern Munich, nếu không chúng tôi sẽ phải nhìn xa hơn. Tôi đã nói với mọi người rằng tôi không muốn một năm nữa như vậy. Tất nhiên bạn không thể luôn có mặt trong đội hình xuất phát, nhưng bạn vẫn có thể chơi thường xuyên, bạn có thể nhận được rất nhiều phút”.

Gravenberch được liên kết với Liverpool
Gravenberch được liên kết với Liverpool

Hiện tại, Gravenberch đang cùng U21 Hà Lan chinh chiến tại giải U21 châu Âu. Vừa qua, anh đá chính khi U21 Hà Lan hòa U21 Bỉ 0-0 ở lượt đầu tiên của bảng A. Ở trận đấu tiếp theo, U21 Hà Lan sẽ gặp U21 Bồ Đào Nha.


XEM THÊM: