9 Tháng Bảy, 2023

Cancelo: Do đâu từ hậu vệ trái hay bậc nhất thế giới đến chả ai đoái hoài?

Từng là nhân tố chơi xuất sắc nhất, nhì hành tinh ở vị trí hậu vệ cánh trái, Cancelo đang trở thành người thừa của Man City mà chưa đội bóng nào muốn rước.

Joao Cancelo được xác định là không nằm trong kế hoạch của HLV Pep Guardiola ở mùa giải 2023/24. Tuy nhiên, lúc này Man City lại không thể tìm cách để đẩy hậu vệ trái hay nhất Ngoại hạng Anh mùa giải 2021/22 ra đi theo phương thức tối ưu nhất.

Mức giá 62 triệu bảng

Bayern Munich đã có cơ hội mua đứt ngôi sao người Bồ với giá 62 triệu bảng sau nửa mùa cho mượn. Dù vậy nhưng nhà vô địch Bundesliga đã nói không. Cancelo chẳng thể có được chỗ đứng rõ ràng nơi đội hình của Thomas Tuchel ở giai đoạn cuối mùa vừa rồi, và chi 62 triệu bảng cho một nhân tố như vậy rõ ràng là không nên.

Barca để mắt đến hậu vệ này nhưng họ đơn giản là không thể chi đậm như vậy vì vấn đề tài chính. Real Madrid nói không, bất chấp phía Cancelo đã đánh tiếng đến đội bóng Hoàng gia. Trong khi Arsenal không xem hậu vệ cánh trái là ưu tiên hàng đầu của họ ở kỳ chuyển nhượng này. Man xanh cũng sẽ chẳng bán giá mềm cho Pháo thủ sau thương vụ Zinchenko, Jesus và cuộc đua giữa hai đội mùa trước.

Cancelo không thể trụ lại Bayern.
Cancelo không thể trụ lại Bayern.

Đòn cân não giữa các ông lớn

Chính vì thể hiện khá rõ việc không muốn sử dụng Cancelo ở mùa sau khiến nhà đương kim vô địch Champions League đang tự làm khó mình. Cancelo không phải là chẳng ai dòm ngó, nhưng mức giá vẫn là cốt lõi và các đội bóng khác muốn đẩy việc theo đuổi vào giai đoạn cuối của kỳ chuyển nhượng để ép giá The Citizens. Barca và thậm chí là PSG đợi sẵn để thực hiện sách lược đó.

Ngoài ra, chiêu mộ Cancelo cũng là một rủi ro cho các đội bóng lớn. Đây là một nhân tố từng rời Juventus vì vấn đề thái độ và kịch bản cũ khả năng cao sẽ lặp lại ở Man City. Cần phải nói thêm là Cancelo thăng hoa nhờ sự hỗ trợ rất nhiều từ hệ thống mà Pep Guardiola tạo ra để cầu thủ này phát huy năng lực tấn công. Vậy nên, chất lượng mà hậu vệ người Bồ mang lại cho những đội bóng khác thật sự là dấu hỏi lớn.

Các đội bóng khác đang cố trì hoãn để ép giá Man City vụ Cancelo.
Các đội bóng khác đang cố trì hoãn để ép giá Man City vụ Cancelo.

Giải pháp nào cho Man City?

Cựu sao Juventus còn hợp đồng với đội chủ sân Etihad đến tận tháng 6/2027. Do đó, Man City hoàn toàn có thể để cầu thủ này ra đi dưới dạng cho mượn thêm ít nhất là nửa mùa nữa để tìm giải pháp toàn vẹn cho họ.

Hiện Cancelo được Transfermarkt định giá 50 triệu euro. Nếu nửa xanh thành Manchester nhất quyết muốn bán đứt sớm cầu thủ 29 tuổi, khả năng họ được đáp ứng đòi hỏi 62 triệu bảng gần như là không tồn tại. Giảm giá và bán trước khi Cancelo bước sang tuổi 30 là một quyết định hợp lý cho đội bóng vừa giành cú ăn ba vĩ đại.


XEM THÊM: