2 Tháng Năm, 2023

Brighton thăng hoa, đừng quên đóng góp của cầu thủ này

Không phải cái tên được nhắc đến quá nhiều trong đội hình Brighton, nhưng Pascal Gross mới thực sự là người hùng gắn liền với giai đoạn thành công của đội chủ sân Amex.

2 bàn thắng ấn tượng vào lưới Wolves vào cuối tuần vừa qua giúp cái tên Pascal Gross lại được nhắc đến tại sân Amex. Trong một mùa bóng mà “chim mòng biển” trình làng rất nhiều ngôi sao đáng chú ý, khi những sự tung hô được dành cho Mitoma, Mac Allister, Estupinan hay mới nhất là Enciso, người ta quên đi rằng Gross vẫn ở đó và mang đến những đóng góp tuyệt vời cho Brighton.

Gia nhập đội chủ sân Amex với giá chỉ 3 triệu euro hồi năm 2017, Gross là một trong những cầu thủ bị đánh giá thấp hơn thực tế (underrated) nhất giải đấu số 1 xứ sương mù. Qua 6 mùa giải, cầu thủ này người Đức đã ghi 26 bàn và 37 đường kiến ​​tạo cho Brighton trên mọi đấu trường, biến anh trở thành cầu thủ đóng góp nhiều vào số bàn thắng nhất trong lịch sử của Brighton tại Ngoại hạng Anh.

Pascal Gross là cầu thủ góp công vào nhiều bàn thắng nhất lịch sử Brighton tại Ngoại hạng Anh
Pascal Gross là cầu thủ góp công vào nhiều bàn thắng nhất lịch sử Brighton tại Ngoại hạng Anh

Gross còn được đánh giá cao bởi sự đa năng. Anh có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau, bao gồm tiền đạo phải, tiền vệ công, tiền vệ trung tâm, tiền vệ phòng ngự và cả hậu vệ phải. Điều này cho phép các HLV của Brighton linh hoạt trong việc chọn lựa sơ đồ chiến thuật phù hợp với từng trận đấu.

Gross cũng sở hữu bộ kỹ năng ấn tượng, kỹ thuật tuyệt vời và sự thông minh trong bóng đá, không thể không kể đến việc thuận 2 chân giúp cầu thủ này khó đoán hơn với các hậu vệ đối thủ. Một điểm rất đáng chú ý nữa là trong 6 mùa giải qua, Gross bỏ lỡ chưa tới 20 trận vì chấn thương, giúp anh luôn là 1 trong những trụ cột quan trọng của “chim mòng biển”.

Pascal Gross luôn là người hùng thầm lặng của Brighton
Pascal Gross luôn là người hùng thầm lặng của Brighton

Không chỉ đóng góp lớn ở khoản ghi bàn và kiến ​​tạo, Gross còn thực sự là một cầu thủ của các trận đấu lớn. Trong 3 mùa giải gần đây, tiền vệ người Đức đã ghi bàn hoặc kiến ​​tạo vào lưới tất cả các đội bóng lớn của Ngoại hạng Anh như Man United, Chelsea, City, Arsenal, Liverpool và Spurs.

Một Brighton đang thăng tiến không ngừng trong những năm qua và đã sẵn sàng để tranh tài ở sân chơi châu Âu sẽ không thể thiếu một ngôi sao đa năng và cần mẫn như Pascal Gross. Ở tuổi 31, chắc chắn những kinh nghiệm của anh sẽ còn giúp ích cho đội chủ sân Amex ít nhất thêm 2-3 mùa giải.


XEM THÊM: