19 Tháng Sáu, 2023

Brazil đạt được thỏa thuận chiêu mộ HLV Ancelotti

Vị chiến lược gia người Italia sẽ về dẫn dắt đội bóng Nam Mỹ vào năm sau.

Theo nhiều nguồn tin uy tín, Carlo Ancelotti, HLV của Real Madrid được cho đã nhận lời dẫn dắt đội tuyển Brazil theo lời mời từ LĐBĐ nước này (CBF). Thời gian nhậm chức dự kiến vào tháng 1 hoặc tháng 7 năm sau.

Brazil hiện đang tìm kiếm một HLV chính thức để thay thế Tite, người đã từ chức sau khi đội nhà bị loại ở tứ kết World Cup 2022. CBF đã phủ nhận những tin đồn về việc bổ nhiệm Ancelotti vào tháng trước trong một tuyên bố chính thức. Tuy nhiên, theo một báo cáo của ESPN Brazil, vị chiến lược gia người Ý đã đồng ý miệng để đảm nhận công việc này.

Ancelotti chuẩn bị làm thầy của những Neymar, Richarlison
Ancelotti chuẩn bị làm thầy của những Neymar, Richarlison

Ancelotti là một trong những HLV thành công nhất trong lịch sử bóng đá với nhiều danh hiệu lớn cùng các CLB khác nhau. Ông hiện đang dẫn dắt Real Madrid và có hợp đồng với đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đến năm 2024.

Khi nhận lời làm việc ở Brazil, Carlo có nhiệm vụ giúp đội bóng này thi đấu tốt tại chiến dịch vòng loại World Cup 2026 cũng như Copa America 2024. Hiện tại, Selecao đang do HLV tạm quyền Ramon Menezes, người thường dẫn dắt đội U20 chỉ đạo.


XEM THÊM: