18 Tháng Năm, 2023

“Bóng đá Việt cần thời gian hòa nhập với xu hướng kiểm soát, pressing của thế giới”

BLV Ngô Quang Tùng cho rằng U22 cũng như bóng đá Việt Nam cần thời gian để hòa nhập với xu hướng của thế giới nhằm hiện thực hóa mục tiêu đến World Cup.  

Kết quả giành HCĐ SEA Games 32 của U22 Việt Nam được BLV kỳ cựu Ngô Quang Tùng nhận định là phù hợp với thế hệ này. Ông cho rằng bóng đá nước nhà giai đoạn hiện nay cần sự kiên nhẫn vì:

“U22 Việt Nam và cả bóng đá Việt Nam nói chung hiện cần thêm thời gian để hòa nhập với xu hướng của bóng đá thế giới. Lúc này, nhằm bước lên tầm cao mới và để phù hợp với thời thế, kiểm soát bóng và tạo áp lực (pressing) lớn đang là xu hướng bắt buộc.

Nhìn lại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, chiến dịch mà lần đầu tiên chúng ta góp mặt, có thể thấy lối chơi của Việt Nam rất cần thêm thời gian để hòa vào xu hướng chung. Việt Nam đã đặt mục tiêu vượt qua vòng loại đó để dự World Cup. Tuy nhiên, sự khác biệt về thể lực, lối đá và triết lý của Việt Nam hiện nay chưa thể vượt qua được các đội bóng mạnh trong khu vực và châu lục.”

BLV Quang Tùng chỉ ra việc cần nhìn lại VL thứ 3 World Cup 2022 để điều chỉnh bóng đá Việt Nam (Ảnh: Lao Động)
BLV Quang Tùng chỉ ra việc cần nhìn lại VL thứ 3 World Cup 2022 để điều chỉnh bóng đá Việt Nam (Ảnh: Lao Động)

BLV này cho rằng hiện HLV Troussier đang trong giai đoạn khởi đầu một lộ trình với triết lý mới, yêu cầu nền tảng thể lực cao hơn hiện nay: “Những cầu thủ U22 hiện còn rất trẻ và cần nhiều thời gian để tiếp thu với những lối đá mới đa dạng hơn. Dưới góc độ đó có thể thấy bóng đá Việt Nam buộc phải tiếp cận cập nhật xu thế theo mặt bằng chung. Nếu không thi đấu được như vậy, tỷ lệ thành công sẽ ngày càng thấp đi.”

BLV này còn cho rằng U22 Indonesia vô địch SEA Games 32 xứng đáng với lứa cầu thủ được đào tạo và trui rèn rất nhiều. Ông nhận định trong tương lai tuyển quốc gia Indonesia sẽ là thách thức lớn với Việt Nam ở các đấu trường lớn.


XEM THÊM: