18 Tháng Ba, 2023

Bóng đá Italia sáng cửa làm nên chuyện ở đấu trường châu Âu

Kết quả bốc thăm tứ kết Champions League và Europa League tiếp tục mang đến những tín hiệu tốt cho các đội bóng tại Serie A.

Italia là quốc gia thành công nhất ở vòng 16 đội Champions League và Europa League. Họ chiếm 3/8 cái tên góp mặt ở tứ kết giải đấu danh giá nhất châu Âu, trong khi cũng có 2 đại diện lọt vào top 8 đội mạnh nhất Europa League.

Những kết quả bốc thăm mới đây cũng mang đến nhiều tín hiệu tích cực cho bóng đá Ý. Ở Champions League, cả 3 đội bóng Inter Milan, AC Milan và Napoli đều rơi chung vào một nhánh bán kết. Điều này có nghĩa các CLB sẽ phải loại nhau, nhưng cũng đồng thời là cơ hội cho họ có 1 đại diện vào đến trận chung kết.

Cả 3 đại diện của Italia đều nằm chung một nhánh đấu ở Champions League
Cả 3 đại diện của Italia đều nằm chung một nhánh đấu ở Champions League

May mắn hơn cho các đội bóng Ý khi đội bóng còn lại trong nhánh của họ là Benfica, CLB được nhận định là yếu nhất ở vòng tứ kết. Nếu thuận lợi, sẽ có 2 đội bóng của Serie A tiến vào bán kết Champions League và chắc chắn sẽ có 1 đội vào chung kết, trừ khi Benfica gây được bất ngờ.

Tại Europa League, 2 đại diện của Ý cũng được đánh giá là dễ thở. AS Roma đụng độ Feyenoord, trong khi Juventus chạm trán Sporting Lisbon. Đáng chú ý, 2 CLB này sẽ rơi vào 2 nhánh khác nhau ở bán kết. Vì thế, viễn cảnh để ít nhất 1 đội bóng Ý vào đến trận đấu tranh ngôi vương là hoàn toàn có thể xảy ra. Đặc biệt, AS Roma rơi vào nhánh đấu dễ thở và có cơ hội lớn để tiến xa.

Napoli sáng cửa vào chung kết Champions League
Napoli sáng cửa vào chung kết Champions League

Cho tới lúc này, bóng đá Ý đang thành công tại các đấu trường cúp châu Âu, với số lượng CLB lọt vào tứ kết Champions League và Europa League nhiều nhất. Ngoài ra, họ cũng có được nhánh đấu thuận lợi để tiến sâu. Tuy nhiên với chừng ấy điều kiện cũng chưa thể đảm bảo cho việc bóng đá Italia sẽ trở lại chiếm lĩnh trời Âu,  mà bản lĩnh của họ trong các trận đấu tới mới là điều quan trọng nhất.


XEM THÊM: