21 Tháng Ba, 2023

Bóng đá Indonesia đặt mục tiêu top 50 thế giới

Liên đoàn bóng đá nước này kỳ vọng sẽ làm được điều này trong năm 2045.

Chủ tịch PSSI, ông Erick Thohir kỳ vọng bóng đá Indonesia có thể phát triển rực rỡ trong 20 năm tới với bài phát biểu như sau:

“Chúng tôi có giấc mơ rằng năm 2045 sẽ là giai đoạn hoàng kim của bóng đá Indonesia. Theo đó, tuyển Indonesia ít nhất phải lọt vào top 50 trên bảng xếp hạng FIFA. Thế nhưng đây không phải là nhiệm vụ dễ dàng khi Saudi Arabia chỉ xếp thứ 49 hay Thổ Nhĩ Kỳ xếp thứ 44″.

Chủ tịch PSSI kỳ vọng bóng đá nước nhà sẽ phát triển vượt bật
Chủ tịch PSSI kỳ vọng bóng đá nước nhà sẽ phát triển vượt bậc

Hiện Indonesia đang xếp thứ 151, thua cả Philippines, Malaysia. Trong lịch sử, thứ hạng cao nhất của đội bóng xứ vạn đảo là 76 vào năm 1998.

Để có thể thực hiện hóa tham vọng trong tương lai, ông Thohir cho biết Indonesia sẽ thực hiện 1 cuộc cải cách mạnh mẽ với bước đầu tiên là tập trung phát triển và đào tạo cầu thủ trẻ:

“Indonesia cần phải phát triển những đứa trẻ ngay từ khi lên 9 tuổi, thay vì 12 tuổi như hiện nay. Nếu muốn cạnh tranh với các cường quốc bóng đá, chúng ta cần phải chuẩn bị mọi thứ cho những đứa trẻ ngay từ sớm. Đây là chương trình mà chúng tôi sẽ thảo luận trong những cuộc hội thảo sắp tới.”


XEM THÊM: