20 Tháng Tư, 2023

Bóng đá Anh coi chừng kịch bản cũ lặp lại tại Champions League

Khi 4 cái tên xuất sắc nhất đã ghi danh ở bán kết Champions League, người ta bắt đầu mường tượng một viễn cảnh không tốt đẹp cho bóng đá Anh.

Rất lâu rồi bóng đá Ý mới chiếm đa số ở vòng bán kết một mùa giải tại Champions League. Sau những trận đấu căng thẳng vừa qua, 4 đại diện mạnh nhất năm nay bao gồm Inter Milan, AC Milan, Real Madrid và Man City.

Nhưng sẽ không thể có một trận chung kết toàn Ý xuất hiện khi 2 CLB thành Milan sẽ chạm trán tại bán kết. Đương nhiên, cặp đấu còn lại sẽ thu hút nhiều sự quan tâm hơn khi Man City và Real Madrid tái đấu.

Real Madrid từng đánh bại cả 3 đội bóng Anh để lên ngôi ở mùa giải trước
Real Madrid từng đánh bại cả 3 đội bóng Anh để lên ngôi ở mùa giải trước

Cách đây đúng 1 năm, 2 CLB này cũng chạm trán nhau ngay tại bán kết Champions League, tạo nên một trong số những màn ngược dòng vĩ đại nhất lịch sử giải đấu. Man City là nạn nhân, trong khi Real Madrid về sau là nhà đương kim vô địch.

Mọi chuyện ở mùa giải này đang khiến không ít người mường tượng một viễn cảnh tương tự năm ngoái, khi ở tứ kết, Los Blancos cũng vượt qua Chelsea. Hành trình lên ngôi của Kền kền trắng mùa bóng 2021/22 có dấu chân của 3 đội bóng tiêu biểu nhất của bóng đá Anh tại sân chơi châu lục những năm vừa qua, và cả 3 đều là bại tướng của họ trong hành trình đến với ngai vàng.

Năm nay, Real Madrid một lần nữa đụng độ cả 3 ông lớn Premier League, và hiện tại đã loại 2 đại diện. Nếu như tiếp tục vượt qua cả Man City để bước vào chung kết, Modric và các đồng đội sẽ có năm thứ 2 liên tiếp gieo sầu cho cả nước Anh ở sân chơi châu lục, và khi ấy cũng đồng nghĩa với việc chức vô địch thứ 2 liên tiếp đã nằm trong tầm tay của họ.

Man City chưa thể quên trận thua ngược cay đắng cách đây 1 năm
Man City chưa thể quên trận thua ngược cay đắng cách đây 1 năm

Trong bóng đá, khi trái bóng chưa lăn thì chưa thể khẳng định điều gì. Thế nhưng đang có quá nhiều điều tương tự giữa mùa bóng năm ngoái với những gì đang xảy ra ở hiện tại. Với riêng trường hợp của Real Madrid, nếu có thể tiếp tục đánh bại Man City hùng mạnh, qua đó một mình dập tắt toàn bộ hy vọng của bóng đá Anh thì họ quá xứng đáng để thêm một lần nữa bảo vệ được ngôi vương Champions League, bất chấp 2 đội bóng thành Milan vẫn đang đợi chờ phía cuối hành trình.


XEM THÊM: