21 Tháng Ba, 2023

Bồ Đào Nha thời Martinez sẽ chơi như thế nào?

Nếu dựa trên quá trình trước đó của HLV này thì rất có thể ông sẽ xây dựng lối đá mạnh về kiểm soát bóng.

Bồ Đào Nha thời Santos

Không thể phủ nhận công sức của HLV này khi ông giúp đội bóng áo bã trầu nâng cao chức vô địch Euro năm 2016. Tuy nhiên, nhiều người trông chờ ông phải làm được hơn thế nữa. Bồ Đào Nha sở hữu rất nhiều cầu thủ chất lượng, là nòng cốt của các CLB hàng đầu Châu Âu, thế nhưng Santos không thể phát huy sức mạnh của những con người này.

HLV Santos gây thất vọng ở những năm tháng cuối cùng
HLV Santos gây thất vọng ở những năm tháng cuối cùng

Selecao Châu Âu vẫn luôn duy trì lối đá thực dụng, thực hiện tấn công một cách trực diện thông qua các đường chuyền nhanh. Điều này không phải lúc nào cũng phát huy sự hiệu quả. Việc Bồ Đào Nha sớm bị loại ở các giải đấu quốc tế gần đây cho thấy họ cần một sự thay đổi lớn.

HLV Martinez sẽ mang lại điều gì?

Bất kể phong cách là gì, thì Martinez và ban huấn luyện của ông được trông chờ sẽ giúp Bồ Đào Nha thi đấu một thứ bóng đá giải trí hơn, điều mà họ hoàn toàn có thể thực hiện khi sở hữu dàn sao hùng hậu.

Martinez được trông chờ sẽ mang đến diện mạo mới
Martinez được trông chờ sẽ mang đến diện mạo mới

Dựa trên lịch sử dẫn dắt Bỉ, ta thấy ông nhiều khả năng sử dụng sơ đồ 3 trung vệ và đề cao việc kiểm soát, thực hiện đưa bóng lên từ tuyến dưới. Hiện tại, Pepe, Danilo Pereira và Rúben Dias là sự lựa chọn an toàn nhất nhưng trong tương lai, bộ 3 Antonio Silva, Leite và Inácio sẽ là sự thay thế tiềm năng.

Cancelo cũng ít nhiều được hưởng lợi từ sơ đồ mới khi anh không phải bị đặt nặng trọng trách phòng ngự. Cánh còn lại gần như chắc chắn do Nuno Mendes đảm nhận.

Còn trên hàng công, Ronaldo có lẽ phải nhường suất đá cao nhất hàng công cho Goncalo Ramos, người đã trở thành hiện tượng ở World Cup 2022. Mùa này, chân sút Benfica có phong độ cực tốt với 24 bàn thắng. Đặc biệt, anh di chuyển rất tích cực di chuyển, điều mà CR7 không thể mang lại.


XEM THÊM: