28 Tháng Bảy, 2023

Bồ Đào Nha không hài lòng với chiến thắng nhọc trước ĐT nữ Việt Nam

Dù giành chiến thắng trước ĐT nữ Việt Nam nhưng báo chí nước này vẫn chưa hài lòng với màn trình diễn của Bồ Đào Nha. 

Đây là chiến thắng đầu tiên của Bồ Đào Nha ở giải đấu này, sau khi thua Hà Lan 0-1 ở trận ra quân. Với 3 điểm có được, họ vẫn còn hy vọng giành vé vào vòng knock-out, nhưng phải đối mặt với thử thách khó khăn khi gặp đội bóng số một thế giới ở lượt cuối.

Trong khi đó, tuyển nữ Việt Nam đã chính thức bị loại sau hai trận toàn thua. Dù không cùng đẳng cấp với đối thủ, các cô gái của HLV Mai Đức Chung đã chơi nhiệt tình và quyết liệt, khiến cho Bồ Đào Nha phải vất vả mới có được kết quả mong muốn.

ĐT nữ Bồ Đào Nha giành chiến thắng 2-0 trước nữ Việt Nam
ĐT nữ Bồ Đào Nha giành chiến thắng 2-0 trước nữ Việt Nam

Dù đội nhà có được chiến thắng, nhưng tờ A Bola cũng không thật sự hài lòng khi Bồ Đào Nha lãng phí nhiều cơ hội:

“Khác biệt đẳng cấp đã giúp đội tuyển Bồ Đào Nha đánh bại Việt Nam. Tỉ số rõ ràng có thể còn hơn thế nhiều nhưng đội tuyển Bồ Đào Nha quá lãng phí cơ hội.”

Theo số liệu thống kê, Bồ Đào Nha đã có tới 29 cú dứt điểm trong trận đấu, nhưng chỉ có 9 trong số đó đi trúng đích. Tức tỷ lệ hiệu quả chỉ ở mức 31%. Tờ A Bola cho rằng con số này là quá ít, nhất là khi họ đặt ra mục tiêu đi tiếp trong lần đầu tiên tham dự World Cup.

HLV Francisco Neto của Bồ Đào Nha cũng không hài lòng với hiệu suất ghi bàn của các học trò: “Chúng tôi đã kiểm soát trận đấu và tạo ra nhiều cơ hội. Tôi rất vui vì chúng tôi đã ghi được hai bàn, nhưng chúng tôi phải ghi nhiều hơn nữa. Chúng tôi phải cải thiện khả năng dứt điểm của mình.”

Bên cạnh đó, tờ báo nổi tiếng này còn có những nhận xét khách quan về ĐT nữ Việt Nam trong trận đấu: “Dù đội bóng châu Á không có sức vóc như Hà Lan, nhưng bù lại họ sở hữu tinh thần chiến binh buộc tất cả đối thủ phải hết sức tập trung.”

Bồ Đào Nha sẽ có trận đấu quyết định với Mỹ vào ngày 1/8 tới, trong khi Việt Nam sẽ chơi trận cuối cùng với Hà Lan vào lúc 14h00 cùng ngày.


XEM THÊM: