3 Tháng Một, 2023

BLV Quang Tùng: Việt Nam thắng dễ Myanmar

Vị chuyên gia này cho rằng đối thủ sẽ là quân xanh thích hợp cho thầy trò ông Park luyện bài.

Ở lượt đấu cuối, tuyển Việt Nam chỉ phải đón tiếp Myanmar khá yếu trên sân nhà Mỹ Đình. Đối thủ tính đến nay đã thua 2 trận trước Malaysia, Singapore và chỉ giành được 1 điểm trước Lào. Vì thế BLV Ngô Quang Tùng cho rằng đoàn quân ông Park sẽ dễ dàng có 3 điểm.

“Tuyển Việt Nam lúc này đang có tâm lý thoải mái, được chơi trên sân nhà và các cầu thủ đạt được thể trạng tốt nhất. Trong khi đó, Myanmar là đội đã bị loại và không còn mục tiêu phấn đấu. Tôi nghĩ Myanmar sẽ chơi cởi mở giúp các cầu thủ trẻ của họ có những trải nghiệm quý trước khi chia tay giải đấu.

Myanmar bị đối thủ yếu Lào chia điểm
Myanmar bị đối thủ yếu Lào chia điểm

Những yếu tố đó hứa hẹn trận đấu tối nay sẽ không quá phức tạp với thầy trò HLV Park Hang-seo. Mọi thứ hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát và một trận thắng nhẹ 1-2 bàn, giúp các cầu thủ dự bị có thêm thời gian vào sân là được.

Những ai chưa đá thì có cơ hội thể hiện mình, các nhân tố trụ cột giữ được trạng thái tốt nhất trước khi bước vào vòng knock-out hứa hẹn sẽ rất quyết liệt. Chúng ta có 5 quyền thay đổi người trong trận đấu và chắc chắn HLV Park Hang-seo sẽ có những tính toán kỹ lưỡng về lực lượng đá chính ngay từ đầu và những người đá sau.

Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu cuối vòng bảng
Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu cuối vòng bảng

Cần nhớ, nếu dẫn đầu bảng B, ngay sau trận đấu này ĐT Việt Nam sẽ phải di chuyển sang Indonesia để chuẩn bị cho trận bán kết lượt đi diễn ra ngày 06/01. Thắng Myanmar đồng thời tránh những chấn thương, thẻ phạt là điều quan trọng nhất.

HLV Park Hang-seo đã nhận định Myanmar là đội bóng có lối chơi phối hợp nhỏ, kỹ thuật, phản công rất nhanh. Ở đây có sự tương đồng với Indonesia (gần như chắc chắn là đối thủ của Việt Nam ở bán kết). Và trận đấu với Myanmar là cơ hội không thể tốt hơn để ĐT Việt Nam luyện tập, chuẩn bị các giải pháp sẵn sàng cho vòng bán kết”.


XEM THÊM: