30 Tháng Mười Hai, 2022

BLV Quang Tùng: Việt Nam ‘out trình’ Singapore

Vị chuyên gia bóng đá này cho rằng đoàn quân của ông Park trên cơ hoàn toàn so với đối thủ dù phải làm khách.

Tính đến trước cuộc đối đầu này, Việt Nam đang dẫn đầu bảng B sau 2 chiến thắng tuyệt đối (6-0 trước Lào, 3-0 trước Malaysia). Singapore cũng cũng giành được 6 điểm khi đả bại Lào và Myanmar. Nhận định về trận đấu này, bình luận viên Ngô Quang Tùng cho biết:

“Về mặt tâm lý, ĐT Việt Nam lúc này khá thoải mái bởi ngay cả khi chỉ có 1 điểm rời Singapore, thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn giữ ngôi đầu bảng B và hoàn toàn nắm quyền tự quyết ở lượt trận cuối vòng bảng tiếp Myanmar trên sân Mỹ Đình.

Việt Nam tập luyện trên đất Singapore
Việt Nam tập luyện trên đất Singapore

HLV Park Hang-seo đã tuyên bố mục tiêu của ĐT Việt Nam là chiến thắng. Việc có vé sớm sẽ giúp chúng ta có thể tính toán, xoay vòng điều chỉnh lực lượng, đảm bảo các cầu thủ có thể trạng tốt nhất bước vào bán kết.

Theo tôi, Việt Nam lúc này ở một trình độ cao hơn. Những gì Singapore thể hiện ở 2 trận đã qua lại cho cảm giác khá non nớt. Lối chơi của họ rất đơn giản, vẫn là những đường chuyền dài, bóng bổng, tận dụng tối đa những tình huống cố định.

Singapore toàn thắng 2 trận ra quân nhưng không được đánh giá cao
Singapore toàn thắng 2 trận ra quân nhưng không được đánh giá cao

Hiện tại hàng thủ Việt Nam gồm nhiều cầu thủ có thể hình tốt, bọc lót cho nhau chắc chắn. Thủ môn Đặng Văn Lâm cũng chơi bắt bóng bổng rất tốt và cực khó để Singapore gây bất ngờ ở những tình huống không chiến. Tôi nghĩ, bóng bổng không phải là vấn đề mà Việt Nam phải e ngại.

Nhìn chung, trình độ đội tuyển chúng ta nhỉnh hơn. Hùng Dũng, Hoàng Đức, Quang Hải sẽ giúp làm chủ khu trung tuyến. Điều tôi chờ đợi là một phong cách chơi chững chạc, từ cách cầm bóng, kiểm soát, phát động tấn công với những miếng đánh theo tư thế ‘cửa trên’ – điều mà chúng ta chưa thấy ở trận thắng Malaysia 3-0.

Hy vọng là ĐT Việt Nam sẽ thể hiện được điều đó trong một hiệp đấu, hoặc 15-20 phút mỗi hiệp. Tôi dự đoán ĐT Việt Nam sẽ thắng 2-0 và mỗi hiệp ghi được 1 bàn”.


XEM THÊM: