4 Tháng Một, 2023

BLV Quang Tùng: ĐT Việt Nam có 3 điểm yếu

Dù trải qua giai đoạn vòng bảng với kết quả tốt nhưng đoàn quân ông Park vẫn còn một số mặt hạn chế.

Như vậy, Việt Nam đã kết thúc 4 trận vòng bảng AFF Cup với thành tích thắng 3, hòa 1, không để lọt lưới bàn nào và giữ ngôi đầu. Tuy vậy, BLV Ngô Quang Tùng cũng nhìn ra một số điểm chưa tốt của đội bóng:

“Với những gì đã thể hiện qua 4 trận vòng bảng, nhìn chung ĐT Việt Nam đã hoàn thành tốt mục tiêu. Chúng ta vào bán kết với lực lượng, thể lực đảm bảo. Các cầu thủ cũng tỏ ra tự tin, nhuần nhuyễn trong việc thích nghi với nhiều đội hình khác nhau. Nhịp chơi bóng của ở từng thời điểm tương đối tốt. Bên cạnh những mặt tích cực, ĐT Việt Nam còn một số điểm cần chỉnh sửa, hoàn thiện hơn.

Thứ 1, hàng thủ còn chơi thiếu tập trung, có tâm lý chủ quan trước những đối thủ bị đánh giá kém hơn mình. Chỉ trong vòng 5-7 phút, hàng thủ mắc 3 sai lầm liên tiếp như ở trận gặp Myanmar thì rõ ràng phải rút kinh nghiệm một cách nghiêm túc. Ở các trận knock-out, những sai lầm nhỏ nhất cũng có thể sẽ phải trả giá đắt.

Tình huống Văn Lâm suýt phải vào lưới nhặt bóng
Tình huống Văn Lâm suýt phải vào lưới nhặt bóng

Thứ 2, những đường chuyền dài của ĐT Việt Nam chưa tốt lắm. Trận đấu vừa qua, có thể do mặt sân không được tốt khiến những đường chuyền dài từ tuyến dưới phát động lên, thoát pressing của đối phương gặp vấn đề.

Tiền vệ của ĐT Việt Nam lúc này là những nhân tố chất lượng và tôi muốn nhìn thấy nhiều hơn những tình huống bóng chuyển đổi, mở không gian, kết nối nhóm nhỏ qua hàng tiền vệ với sự nhịp nhàng như bàn mở tỷ số vào lưới Myanmar.

Thứ 3, hai cánh của ĐT Việt Nam lúc này chưa thực sự cân bằng. Chúng ta tấn công biên trái khá sắc sảo với sợ xuất hiện của Đoàn Văn Hậu nhưng bên cánh phải, Hồ Tấn Tài chưa làm được điều đó. Không biết HLV Park Hang-seo sẽ có sự điều chỉnh nào ở các trận knock-out hay không?

Cánh phải của Tấn Tài được cho chưa làm tốt (ảnh: VNN)
Cánh phải của Tấn Tài được cho chưa làm tốt (ảnh: VNN)

Hai trận bán kết lượt đi và về với Indonesia sắp tới sẽ cho chúng ta cách nhìn toàn diện, đầy đủ hơn về ĐT Việt Nam hiện tại”.


XEM THÊM: