28 Tháng Sáu, 2023

BLV Quang Huy: Việt Nam hưởng lợi khi Filip Nguyễn về nước

Vị chuyên gia bóng đá này thì ngoài việt đội tuyển có một thủ môn chất lượng thì cũng thúc đẩy làn sóng Việt kiều cống hiến cho đất nước.

Filip Nguyễn là một thủ môn Việt kiều, sinh ra và lớn lên tại CH Séc. Anh đã thi đấu cho nhiều CLB ở giải VĐQG nước này, trong đó nổi bật nhất là Slovacko. Anh cũng từng được gọi lên ĐT Séc, nhưng chưa ra sân thi đấu nên vẫn có thể khoác áo Việt Nam.

Mới đây, Filip Nguyễn đã đạt được thoả thuận gia nhập CLB Công an Hà Nội (CAHN) để trở về Việt Nam thi đấu. Đây là một thương vụ “triệu đô”, khi CLB CAHN phải chi ra số tiền lớn để mua lại hợp đồng của anh từ Slovacko, cũng như trả cho anh mức lương và phí “lót tay” cao gấp nhiều lần so với ở châu Âu.

Filip về Việt Nam là cột mốc quan trọng của bóng đá nước nhà
Filip về Việt Nam là cột mốc quan trọng của bóng đá nước nhà

Về việc này, bình luận viên Quang Huy đã có những nhận xét tích cực. Theo ông, Filip Nguyễn là một “hàng khủng” cho bóng đá Việt Nam, không chỉ cho CAHN mà còn cho ĐTVN và cả nền bóng đá nước nhà.

Quang Huy cho rằng, Filip Nguyễn là một thủ môn tài năng, có những chuẩn mực của châu Âu về sức mạnh, thể lực, kỹ thuật và tư duy. Anh cũng có kinh nghiệm thi đấu ở một giải đấu khó hơn V-League rất nhiều. Do đó, anh sẽ không gặp khó khăn trong việc thích nghi với bóng đá Việt Nam.

Quang Huy cũng nhấn mạnh rằng, việc Filip Nguyễn về Việt Nam sẽ mang lại nhiều cái lợi cho bóng đá nước nhà. Đầu tiên, anh sẽ là sự bổ sung chất lượng cho tuyển Việt Nam, khi hiện tại Văn Lâm chưa thực sự cho thấy sự yên tâm trong những tình huống ra vào và khả năng triển khai bóng từ sân nhà. Thứ hai, anh sẽ là người tiên phong cho những cầu thủ Việt kiều khác muốn trở về Việt Nam thi đấu. Thứ ba, anh sẽ là gương mặt quảng bá cho bóng đá Việt Nam trên thế giới, khi anh đã có tên tuổi ở châu Âu và từng được gọi lên ĐT Séc.

Quang Huy tỏ ra rất phấn khích và mong chờ Filip Nguyễn sớm ra sân thi đấu cho CLB CAHN và ĐTVN. Ông hy vọng rằng, anh sẽ giữ nguyên được đẳng cấp của mình và góp phần nâng cao chất lượng của bóng đá nước nhà.


XEM THÊM: