24 Tháng Tám, 2023

BLV Quang Huy: U23 Việt Nam sẽ gặp khó

Vị chuyên gia này nhận định U23 Malaysia đã quá hiểu đội bóng của chúng ta nên khả năng cao sẽ đưa trận đấu vào hiệp phụ.

Hôm nay, ngày 24/08, U23 Việt Nam sẽ bước vào trận bán kết U23 Đông Nam Á gặp đối thủ mạnh U23 Malaysia. Đây là đội bóng được đánh giá cao khi giành ngôi nhất bảng B, vượt qua Indonesia 2-1, rồi đánh bại Đông Timor 3-1

Về cách tiếp cận trận đấu với U23 Malaysia, một đối thủ mạnh, BLV Quang Huy cho biết:

“Theo tôi thấy, U23 Việt Nam vẫn chơi theo phong cách của HLV Troussier, không sợ hãi gì cả, luôn sẵn sàng cho một thế trận khai thông, chơi để thể hiện và cạnh tranh công bằng với đối thủ.

U23 Việt Nam đánh bại Philippines 1-0 ở vòng bảng
U23 Việt Nam đánh bại Philippines 1-0 ở vòng bảng

Trong trận Bán kết này, quan trọng nhất là các cầu thủ hàng phòng ngự không được phạm lỗi. Còn hàng công thì chơi thoải mái, không e dè gì cả”.

BLV Quang Huy cũng nhận định rằng, cuộc chiến với U23 Malaysia sẽ là thử thách lớn cho HLV Hoàng Anh Tuấn và các học trò.

“Đây sẽ là một trận đấu căng thẳng cho cả hai bên. Có thể hai đội sẽ hòa sau 90 phút, thậm chí phải vào hiệp phụ và luân lưu. U23 Việt Nam và U23 Malaysia này quen nhau rồi. Ở SEA Games 32 vừa qua, chúng ta cũng gặp họ ở vòng bảng và thắng 2-1 nhưng là do đối thủ thiếu người.

Nhiều cầu thủ ở hai đội đã từng đối đầu nhau từ giải U19 Đông Nam Á 2022. Tại giải đó thì chúng ta đã thua U19 Malaysia tới 0-3. Tất nhiên từ đó tới giờ, các cầu thủ U19 của chúng ta đã tiến bộ nhiều. Nói chung hai đội rất ngang tài ngang sức và hiểu nhau”.

Malaysia có tiền vệ chơi hay, có khả năng kết hợp các pha chuyền dài với đột phá vào trung lộ. Nên ở trận này, khu vực tuyến giữa sẽ rất gay gắt.

Về phía chúng ta, ta có thể dùng các pha phản công nhanh, cố gắng khai thác. Ở trận gặp Lào và Philippines, chúng ta đều có những pha phản công nhanh khá hiệu quả. Nên ta có thể áp dụng điều đó để gây bất ngờ cho đối thủ”.


XEM THÊM: