8 Tháng Năm, 2023

BLV Quang Huy: “U22 Việt Nam nên đá theo kiểu nửa Troussier, nửa Park Hang-seo”

Gương mặt quen thuộc trong cabin bình luận đã đưa ra gợi ý cho HLV Philippe Troussier trước màn giao chiến với U22 Malaysia.

Theo dõi “Những chú hổ” thi đấu, BLV Quang Huy khẳng định đối phương thích lối đá phóng khoáng. Vì vậy, U22 Việt Nam phải biết cách thích nghi.

“Với Malaysia, chúng ta biết họ đá mở, có đội hình dồi dào thể lực. Chúng ta nên có sự lai ghép giữa cách chơi theo kiểu nửa Troussier, nửa Park Hang-seo,” BLV Quang Huy nhận xét.

“Thực ra khi gặp Singapore, chúng ta ghi hai bàn thắng đầu tiên cũng phần nào đó theo hơi hướng Park Hang-seo. Tôi nghĩ với lực lượng như hiện nay thì để mà chơi theo kiểu quá mở hoặc áp đặt sẽ rất khó.

Quan điểm là chơi mở nhưng khi cần thì phải sẵn sàng nương theo đối thủ và chơi theo kiểu thầy Park, cố gắng chuyển trạng thái thật tốt và tạo ra những pha phản đòn sắc bén. Đó là vũ khí để giúp chúng ta có thể chiến thắng Malaysia.

Các cầu thủ tập luyện dưới sự chứng kiến của ông Troussier (Ảnh: VFF)
Các cầu thủ tập luyện dưới sự chứng kiến của ông Troussier (Ảnh: VFF)

Ở các trận đấu vừa rồi, U22 Việt Nam chuyền hỏng nhiều. Trong bối cảnh này thì không dễ khắc phục được. Tôi cho rằng chúng ta cứ thu mình lại một chút, sau đó đối phương lên thì mình phản đòn. Chúng ta có thể cầm bóng ít hơn nhưng đấy lại là cách chơi quen thuộc.

Tất nhiên HLV Troussier sẵn sàng chấp nhận rủi ro để hướng đến một cách chơi mở, theo đúng ý của ông. Nhưng mà tôi nghĩ thời điểm này thì cũng nên linh hoạt bởi vì con người chỉ có bấy nhiêu thôi.

Đây là một trận đấu khó khăn, nhưng tôi vẫn nghĩ thầy trò ông Troussier sẽ vượt qua Malaysia để mở toang cánh cửa vào bán kết. Tôi có niềm tin dành cho U22 Việt Nam.”


XEM THÊM: