6 Tháng Một, 2023

BLV Quang Huy nhận định trận Indonesia – Việt Nam, nêu lợi thế tiềm tàng của thầy trò ông Park

Chuyên viên tường thuật bóng đá gạo cội của Việt Nam cho rằng ít có khả năng “Rồng Vàng” sẽ thất thủ trên đất khách.

Vào lúc 16h30 ngày 6/1, ĐT Indonesia và ĐT Việt Nam sẽ bước vào cuộc so tài trong khuôn khổ lượt đi bán kết AFF Cup 2022. Với kiến thức sâu rộng về bóng đá khu vực Đông Nam Á, BLV Quang Huy dự đoán:

“Sẽ là cuộc chạm trán hấp dẫn, đầy căng thẳng giữa hai người Hàn Quốc: Park Hang-seo và Shin Tae-yong, tại chảo lửa Gelora Bung Karno. Indonesia gặp Việt Nam 2 lần tại bán kết giải vô địch Đông Nam Á, cả 2 lần chúng ta đều thua. Nhưng tôi rất hy vọng, với ông Park, mọi chuyện sẽ khác. Ông Park là người đã giúp Việt Nam hóa giải nhiều ‘dớp’.

Thực tế ở Đông Nam Á, khi làm việc với đội tuyển Việt Nam, ông Park chỉ thua duy nhất Thái Lan và thua đúng 1 trận ở giải năm ngoái, thời điểm chúng ta thiếu vắng những cầu thủ chủ chốt. Tôi rất tự tin Việt Nam sẽ có kết quả tốt trên đất Indonesia. Tôi đoán Việt Nam sẽ hòa hoặc thắng và có ‘vốn’ thật tốt trước trận lượt về tại Mỹ Đình.

BLV Quang Huy phân tích tình hình hai đội. (Ảnh: OnSport)
BLV Quang Huy phân tích tình hình hai đội. (Ảnh: OnSport)

Từng có mặt tác nghiệp tại sân Gelora Bung Karno, trước đây là sân Senayan, tôi rất hiểu sức nóng đặc biệt của sân vận động này. Cầu thủ Indonesia đá ở dưới sân luôn luôn có được sự động viên rất lớn. Cảm giác rằng nhiều khi Indonesia thắng đậm rồi, đạt kết quả tốt rồi, nhưng cổ động viên vẫn như thúc sau lưng họ, để họ luôn luôn bị đẩy vào thế rất sung.

Tuy nhiên chuyện này nhiều khi cũng có hai mặt của nó. Indonesia nhiều khi muốn bảo đảm nhịp độ theo ý mình nhưng lại không thể nào kiềm được, tại vì cổ động viên luôn đẩy họ vào sự quá khích cao độ.

Thành ra tôi cho rằng nếu gặp một đội ngang sức, đá đôi công thì Indonesia có thể gặp thuận lợi. Nhưng nếu gặp một đội lạnh lùng, thậm chí sẵn sàng đá cửa dưới như Việt Nam thì có thể Indonesia sẽ bất lợi. Tôi nghĩ trận đấu này, mưu lược của thầy Park sẽ được phát huy. Nếu cần, chúng ta có thể đá cửa dưới. Tôi mạnh dạn đoán Việt Nam từ hòa đến thắng trận này.”


XEM THÊM: