12 Tháng Bảy, 2023

BLV Quang Huy dự đoán nữ Việt Nam có điểm ở World Cup

Dù các cô gái của chúng ta vừa có thất bại tâm phục khẩu phục trước New Zealand nhưng vị chuyên gia này vẫn đặt niềm tin lớn.

Nhận xét về màn trình diễn qua

Vừa qua, ĐT nữ Việt Nam đã đối đầu với New Zealand, đội chủ nhà VCK World Cup nữ 2023 trong một trận giao hữu. Đây là đối thủ có thứ hạng FIFA (26) gần với chúng ta (32) nên giới chuyên gia cho rằng đoàn quân HLV Mai Đức Chung có thể thi đấu sòng phẳng. Tuy vậy, nữ Việt Nam đã bị lép vế hoàn toàn và nhận kết quả thua 0-2 chung cuộc.

Việt Nam hầu như chơi co cụm hoàn toàn

Đánh giá về màn trình diễn của tuyển nữ thời gian qua, BLV Quang Huy có những nhận xét sau:

“Trình độ của VCK World Cup rất cao. Và khoảng cách chênh lệch giữa các đội tuyển hàng đầu của bóng đá nữ thậm chí còn lớn hơn bóng đá nam.

Khi đá giao hữu thì khác với khi đá thi đấu. Mặc dù chúng ta đã có một vài kết quả khả quan nhưng chúng ta phải nhận thức rằng, các trận sắp tới ở VCK World Cup rất khó khăn.

Chúng ta không nên mơ mộng. Hãy xem việc đi VCK World Cup là cơ hội để phát triển bóng đá nữ Việt Nam. Nhờ được dự VCK World Cup mà tuyển nữ Việt Nam mới được quan tâm, được huấn luyện kỹ càng như vậy. Xã hội rồi sẽ chú ý tới bóng đá nữ hơn. Bóng đá nữ Việt Nam có thể bước sang một trang mới.

Rõ ràng bóng đá nữ Việt Nam đã được tham gia giải đấu lớn nhất thế giới, có những kỳ tập huấn mà trước kia ít khi có. Điều đó nâng cao vị thế của bóng đá nữ Việt Nam. Nhưng chúng ta không may rơi vào bảng đấu quá khó nên không nên mơ mộng

Tuyển nữ Việt Nam vẫn còn có thể phát triển thêm nữa, đặc biệt là ở hàng công. Hàng thủ của chúng ta và thủ môn Kim Thanh đã nỗ lực rồi.”

Dự đoán các trận tới

Ngày 14/7 tới, tuyển nữ Việt Nam sẽ có trận giao hữu gặp nữ Tây Ban Nha – đội bóng đứng hạng 6 FIFA. Nói về trận này, BLV Quang Huy chia sẻ ngắn gọn:

“Gặp đội bóng hàng đầu thế giới như Tây Ban Nha sẽ là thêm một cơ hội cọ xát quý báu, để có thể chuẩn bị chơi tốt nhất trước Mỹ và Hà Lan.”

Cuối cùng, hướng về bảng E, VCK World Cup nữ 2023, BLV Quang Huy bày tỏ những kỳ vọng với thầy trò HLV Mai Đức Chung:

“Tôi mong tuyển nữ Việt Nam đá sẽ ghi được bàn thắng vào lưới Mỹ, Hà Lan, và có điểm trước Bồ Đào Nha.”


XEM THÊM: