5 Tháng Năm, 2023

Bị Indonesia đè bẹp bởi ‘bàn tay nhỏ’, HLV Myanmar vẫn không tin đối thủ mạnh hơn Việt Nam

HLV Michael Feichtenbeiner cho rằng U22 Indonesia chỉ mạnh nhất bảng A trong khi ở bảng còn lại có ba đối thủ đáng gờm chẳng kém.

U22 của Indonesia đang thể hiện sức mạnh tuyệt đối tại bảng A SEA Games 32. Sau khi nhẹ nhàng đánh bại Philippines 3-0, đội bóng xứ vạn đạo lại đè bẹp Myanmar bằng một “bàn tay nhỏ” khi thắng đến 5-0. Indonesia đã ghi được 8 bàn, lọt lưới 0 lần và chễm trệ trên ngôi đầu dù thi đấu ít hơn 1 trận so với Philippines và Timor Leste.

Thừa nhận sức mạnh của đối phương nhưng HLV Michael Feichtenbeiner bên phía U22 Myanmar không cho rằng Indonesia sẽ thuận lợi lên ngôi ở SEA Games năm nay: “Họ rất mạnh nhờ dàn cầu thủ với nhiều nhân tố là tuyển thủ quốc gia giàu kinh nghiệm. Dù vậy, tôi nghĩ Indonesia chỉ mạnh nhất bảng A thôi.

Để đoạt được HCV, họ phải qua vòng bảng rồi đến bán kết, nơi mà Việt Nam hay Thái Lan là những đối thủ có thể chờ sẵn. Ngoài ra, U22 Malaysia năm nay cũng mạnh. Tôi đã từng làm việc ở đấy, tôi biết nhiều cầu thủ tài năng của Malaysia trong đội hình hiện nay.”

HLV U22 Myanmar đánh giá rất cao sức mạnh các đội ở bảng B (Ảnh: Ithethao)
HLV U22 Myanmar đánh giá rất cao sức mạnh các đội ở bảng B (Ảnh: Ithethao)

HCV bóng đá nam SEA Games là giấc mơ dang dở của Indonesia trong nhiều năm qua. Họ hiện sở hữu lứa cầu thủ được chuẩn bị kỹ cho U20 World Cup 2023 nhưng lại bị tước suất tham dự do Indonesia không còn là chủ nhà. Trong khi đó, nhận định về cuộc cạnh tranh HCV của HLV U22 Myanmar cũng hoàn toàn có cơ sở khi nhìn vào những gì mà các đội U22 của Thái, Mã và Việt Nam thể hiện từ đầu giải.


XEM THÊM: