18 Tháng Năm, 2023

Berbatov: “Rooney sẽ làm HLV của MU”

Cựu tiền đạo Dimitar Berbatov khẳng định người đồng đội cũ Wayne Rooney sẽ về dẫn dắt MU trong tương lai.

Rooney gần đây đã thu hút sự chú ý khi dự đoán Man City chẳng những thắng mà còn sẽ hủy diệt Real Madrid để giành vé vào chơi chung kết C1. Sau hai lượt trận với tổng tỷ số 5-1 nghiêng về Man xanh, dự đoán táo bạo của thuyền trưởng DC United đã thành sự thật.

Về người đồng đội cũ của mình tại Man United, Berbatov nhận xét: “Không nhiều đồng đội của tôi ở MU sau đó thực sự trở thành HLV. Wayne Rooney đã theo nghiệp HLV và hiện đang làm tốt công việc của mình tại DC United. Rooney muốn làm HLV tương lai của MU. Tôi khá chắc chắn cậu ấy sẽ đạt được.”

Berbatov tin vào khả năng cầm quân của Rooney
Berbatov tin vào khả năng cầm quân của Rooney

Cựu tiền đạo người Bulgaria cho rằng Rooney đã tích lũy được những kinh nghiệm quan trọng và không ngừng tiến bộ ở vai trò thuyền trưởng. Việc được dẫn dắt bởi nhiều HLV hàng đầu trong quá khứ là lợi thế lớn đối với Rooney khi chuyển sang nghiệp cầm quân.

Rooney từng là HLV Derby County, trong giai đoạn này, số điểm trung bình của cựu danh thủ bóng đá Anh là 1,14 sau 73 trận. Kể từ khi gia nhập DC United ở giải Nhà nghề Mỹ – Rooney trải qua 28 trận với số điểm trung bình khiêm tốn chỉ là 0,96 điểm/trận.


XEM THÊM: