20 Tháng Bảy, 2023

Benjamin Mendy có bến đỗ mới sau khi thoát án hiếp dâm

Mới đây, hậu vệ này đã trở về Pháp thi đấu cho cho Lorient không lâu sau khi hợp đồng giữa anh và Man City kết thúc.

 

Sự nghiệp Benjamin Mendy

Năm 2017, Mendy ký hợp đồng trị giá 52 triệu bảng với Man City, giúp anh trở thành hậu vệ đắt giá nhất thời điểm đó. Sau đó ít lâu, cầu thủ người Pháp đã có được 2 danh hiệu liên tiếp là Premier League và World Cup.

Tuy nhiên, sự nghiệp cầu thủ này chững lại khi dính những chấn thương liên tiếp. Tổng cộng, Mendy mới chỉ chơi 75 trận cho Man City trước khi dính vào rắc rối.

Mendy phải ngồi tù

Năm 2021, Mendy bị giam giữ sau khi bị buộc tội hiếp dâm và tấn công tình dục. Dĩ nhiên, anh bị Man City treo giò ngay lập tức. Anh đã phải ngồi tù trong suốt quá trình xét xử.

Mãi đến giữa tháng 7/203, cầu thủ này mới được tòa tuyên vô tội sau nhiều lần xét xử. Tổng cộng, anh bị cáo buộc từ 6 phụ nữ khác nhau. Mendy đã tỏ ra rất xúc động và cảm kích khi mọi oan uổng được xóa bỏ.

Bến đỗ mới của Benjamin Mendy

Thời điểm Mendy được tuyên vô tội cũng là lúc hợp đồng giữa anh với Man City cũng vừa hết. Cầu thủ này đã quyết định trở lại sân cỏ để tiếp tục sự nghiệp thi đấu. Anh vừa ký hợp đồng hai năm với câu lạc bộ Lorient, đội bóng đang thi đấu ở giải vô địch quốc gia Pháp, mùa trước xếp vị trí thứ 10.

Mendy trở lại quê hương
Mendy trở lại quê hương

Đây là một bước đi bất ngờ nhưng cũng hợp lý cho Mendy, khi anh muốn tìm kiếm một môi trường ở quê nhà, ít áp lực hơn để khởi đầu lại.


XEM THÊM: