23 Tháng Tư, 2023

Bayern Munich: Cẩn thận trắng tay

Phong độ tụt dốc khiến Hùm Xám đối diện nguy cơ trắng tay mùa này dù đã chiêu mộ HLV Thomas Tuchel.

Có lẽ Thomas Tuchel không ngờ rằng tuần trăng mật của ông với Bayern Munich lại ngắn đến thế. Điểm sáng duy nhất đến lúc này là trận thắng Dortmund tưng bừng. Kể từ đó, Bayern liên tục gây thất vọng trên mọi đấu trường. Mùa giải của họ gần như sụp đổ trong vòng chưa đầy 1 tháng. Hiện tại, Bayern Munich chỉ còn 4 trận đấu để sửa sai.

Quyết định sa thải Nagelsmann đến lúc này chưa cho thấy sự hợp lý của BLĐ Bayern. Cựu HLV Hoffenheim đang làm rất tốt công việc khi giúp Hùm Xám duy trì cạnh tranh trên cả 3 đấu trường. Việc trảm tướng giữa dòng khiến các cầu thủ không thể thích nghi kịp. Thomas Tuchel cũng chẳng thể áp dụng quá nhiều đấu pháp của mình mà chỉ biết “liệu cơm gắp mắm”. Trong bối cảnh này, có thể nói BLĐ Bayern đã “hy sinh” mùa giải để không tụt mất Tuchel.

Các cầu thủ Bayern không hiểu chuyện gì đang xảy ra
Các cầu thủ Bayern không hiểu chuyện gì đang xảy ra

Sau 6 trận, Tuchel và các học trò thua tới 3, bằng tổng số trận thua của Nagelsmann từ đầu mùa. Bên cạnh đó, nội bộ Hùm Xám cũng xảy ra biến cố với câu chuyện của Mane và Sane. Hàng công hiện tại của Bayern Munich gặp vấn đề lớn khi các ngôi sao đều chơi dưới sức. Ngoại trừ Musiala, tất cả các mũi công còn lại không có được sự ổn định.

Sau trận thua Mainz tối qua, HLV Tuchel than thở về thể lực của các cầu thủ: “Trông chúng tôi rất kiệt sức. Trong chúng tôi giống như một đội đã chơi 80 trận mùa này.Chúng tôi không có khả năng chơi một trận đấu hoàn hảo. Các trận đấu và điểm số đang trượt khỏi tay chúng tôi như những hạt cát”.

Hùm Xám đối diện viễn cảnh trắng tay toàn tập
Hùm Xám đối diện viễn cảnh trắng tay toàn tập

Với tất cả những vấn đề đó, Bayern Munich đã bị loại khỏi Champions League và cúp QG, cũng như mất ngôi đầu bảng vào tay Dortmund. Bundesliga còn 4 trận đấu nữa và Bayern không có quyền tự quyết. Nếu Die Borussen có thể hiện thực hóa thời cơ vàng năm nay, đó sẽ là bài học đắt giá cho BLĐ Bayern về các quyết định vội vàng của họ dẫn đến viễn cảnh trắng tay lần đầu tiên sau rất nhiều năm.


XEM THÊM: