12 Tháng Một, 2023

Barca khó mang Aubameyang trở lại vì luật La Liga

Barcelona sẽ không thể chiêu mộ lại Pierre-Emerick Aubameyang trong tháng Giêng vì quy tắc đăng ký cầu thủ tại La Liga.

Aubameyang gia nhập Barca từ Arsenal dưới dạng cầu thủ tự do vào năm ngoái nhưng chỉ ở lại trong 6 tháng trước khi được bán sang Chelsea hồi tháng 9 với mức giá 12 triệu bảng. Kể từ đó, chân sút 33 tuổi gặp khó khăn trong việc tạo ảnh hưởng tại Stamford Bridge. Anh mới chỉ ghi được 3 bàn thắng sau 15 lần ra sân cho The Blues.

Auba gặp khó khăn tại Chelsea
Auba gặp khó khăn tại Chelsea

Chính vì thế, Aubameyang được hiểu là có thể rời đi ở kỳ chuyển nhượng mùa đông với các báo cáo tại Tây Ban Nha khẳng định Barcelona muốn mang trở lại tiền đạo người Gabon. Tuy nhiên, họ cần phải chờ đến cuối mùa giải để làm điều đó. Bởi theo luật của La Liga, một CLB không thể đăng ký 1 cầu thủ 2 lần trong cùng một mùa giải.

Vào năm 2018, Real Betis cũng từng vướng vào rắc rối tương tự khi không thể đăng ký lại Dani Ceballos dưới dạng cho mượn sau 6 tháng bán cho Real Madrid. Gần đây nhất, chính Barca cũng đã gặp phải quy tắc này vào năm 2021. Khi đó Blaugrana đã hủy đăng ký tiền vệ Alex Collado trước khi anh dự kiến ra đi dưới dạng cho mượn.

Barca khó mua lại Aubameyang vì luật La Liga
Barca khó mua lại Aubameyang vì luật La Liga

Tuy nhiên thương vụ đã không thành công và Barca không thể đăng ký lại cầu thủ của mình. Sau cùng CLB buộc phải mang anh cho mượn đến Granada ở TTCN mùa đông đến hết phần còn lại của mùa giải.

Về triển vọng của việc ký kết với Aubameyang, HLV Xavi gần đây đã có những phát biểu: “Chúng tôi hài lòng với đội hình hiện tại. Về nguyên tắc, sẽ không có gì thay đổi, không có cuộc họp nào diễn ra cả.”

Ngoài ra, chiến lược gia người Tây Ban Nha còn khẳng định rất muốn giữ chân Memphis Depay, người được liên kết rời Camp Nou trong tháng này. Ông cho biết: “Chúng tôi không biết gì cả, hãy cùng chờ xem điều gì sẽ xảy ra. Tôi đã nói với BLĐ rằng tôi hài lòng với đội hình hiện tại.”


XEM THÊM: