15 Tháng Năm, 2023

Bảo vệ thành công HCV, HLV Mai Đức Chung nói gì sau chiến tích lịch sử?

ĐT nữ Việt Nam đã có lần thứ 4 liên tiếp giành tấm HCV tại sân chơi SEA Games sau chiến thắng 2-0 trước Myanmar ở trận chung kết.

“Giải đấu này rất khó khăn. Bằng tinh thần người phụ nữ Việt Nam, chúng tôi vượt qua tất cả. Đội tuyển nữ Việt Nam lại vô địch. Chiến thắng này có rất nhiều ý nghĩa. Lực lượng đội tuyển Việt Nam còn đau yếu, nhiều cầu thủ trẻ nhưng một lần nữa chúng ta lại vô địch. Xin cảm ơn”. Đó là những phát biểu của HLV Mai Đức Chung sau chiến thắng lịch sử của ĐT nữ Việt Nam để bảo vệ thành công HCV tại SEA Games 32.

Huỳnh Như sớm đưa ĐT nữ Việt Nam vươn lên dẫn trước trong hiệp 1 (Ảnh: Thanh Niên)
Huỳnh Như sớm đưa ĐT nữ Việt Nam vươn lên dẫn trước trong hiệp 1 (Ảnh: Thanh Niên)

“Thay mặt đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, tôi xin cám ơn Đảng và Nhà nước, cảm ơn người hâm mộ trong và ngoài nước ủng hộ suốt chặng đường vừa qua”, HLV Mai Đức Chung nói thêm.

Bước vào trận chung kết với đối thủ quen mặt ở giải đấu lần này, các cầu thủ nữ Việt Nam chơi chắc chắn theo đấu pháp của HLV Mai Đức Chung. Chúng ta có bàn thắng ở mỗi hiệp đấu, với người lập công là Huỳnh Như ở hiệp 1 và Thanh Nhã ở hiệp 2. Chiến thắng này giúp ĐT nữ Việt Nam lần thứ 4 liên tiếp giành HCV ở nội dung bóng đá nữ tại đấu trường SEA Games.

ĐT nữ Việt Nam giành HCV SEA Games lần thứ 8 trong lịch sử
ĐT nữ Việt Nam giành HCV SEA Games lần thứ 8 trong lịch sử

Chiến tích trên đất Campuchia thêm lần nữa làm dày thành tích của vị chiến lược gia 71 tuổi tại sân chơi khu vực. Với tấm HCV trên đất Campuchia, ông Mai Đức Chung đánh dấu lần thứ 6 lên ngôi tại đấu trường SEA Games, tiếp tục xây chắc vị thế HLV trưởng giàu thành tích nhất lịch sử bóng đá nam và nữ Việt Nam.

Sau trận đấu, tiền vệ Trần Thị Thùy Trang nói: “Tôi rất vui mừng và hạnh phúc. Đây có lẽ là kỳ SEA Games cuối cùng của tôi. Cảm ơn người hâm mộ yêu thương bóng đá nữ, quan tâm đến đội tuyển nữ Việt Nam suốt thời gian qua”.


XEM THÊM: