4 Tháng Năm, 2023

Báo Indonesia: ‘Việt Nam mất 2 trận mới làm được như 1 trận của Malaysia’

Tờ Tribun Pontianak (Indonesia) không đánh giá cao hiệu suất làm bàn của thầy trò Philippe Troussier tại SEA Games 32.

Dẫn đầu bảng B với thành tích toàn thắng sau hai lượt trận, U22 Việt Nam hiện có hiệu số +4, ngang với U22 Malaysia. Đáng nói, Mãnh hổ cũng ghi được 5 bàn và lọt lưới 1 lần như đoàn quân của HLV Troussier nhưng chỉ mất 1 trận đấu.

Bình luận về thành tích của hai đội trên, tờ Tribun Pontianak (Indonesia) viết: “Malaysia mất vỏn vẹn 1 trận để ghi 5 bàn thắng, bằng cả 2 trận của Việt Nam. Mãnh hổ cũng đang là tập thể có được nhiều bàn thắng nhất trong một trận tại SEA Games 2023. Những gì Việt Nam làm được sau 2 trận thì Malaysia chỉ cần 1, điều này phản ánh sự đáng sợ của họ.”

U22 Malaysia khiến U22 Lào trả giá vì dám đôi công (Ảnh: VOV)
U22 Malaysia khiến U22 Lào trả giá vì dám đôi công (Ảnh: VOV)

Cuộc đấu với U22 Lào mới là trận ra quân của U22 Malaysia. Họ có dịp quan sát đối thủ từ trước đó khi Lào có cuộc so tài với Rồng vàng ở lượt đấu đầu tiên. Lợi thế về thể lực cũng vì thế mà thuộc về đội bóng có màu áo truyền thống là vàng đen.

Trong khi khác biệt trong hai màn trình diễn của U22 Lào trước Việt Nam và người Mã là cách tiếp cận. Ở ngày ra quân, U22 Lào dù chơi tự tin nhưng vẫn chỉ phòng ngự phản công và không sẵn sàng đôi công như trước U22 Malaysia. Vì vậy, Mãnh hổ có nhiều thời cơ để làm bàn thuận lợi và họ đã tận dụng tốt.


XEM THÊM: